SBS tăng kịch trần phiên thứ hai liên tiếp sau thông tin đổi chủ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cổ phiếu SBS đã có phiên tăng kịch trần thứ hai liên tiếp sau thông tin công ty sẽ chào đón cổ đông lớn mới nắm quyền chi phối thay cho Sacombank.

Trong phiên giao dịch sáng nay (7/6), cổ phiếu SBS của CTCP Chứng khoán Sài Gòn Thương Tín là cổ phiếu duy nhất có được sắc tím trong nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán với mức tăng kịch biên độ (14,85%), cùng thanh khoản 4,58 triệu đơn vị.

Đặc biệt, mức tăng giá của SBS được giữ vững trong bối cảnh chỉ số VN-Index rung lắc ngay từ đầu phiên giao dịch, có thời điểm giảm tới 18 điểm so với tham chiếu, lùi về vùng 1.270 điểm.

Sau hai phiên tăng giá liên tiếp, theo tính toán của VietTimes, thị giá cổ phiếu SBS đã tăng tới 28%, hiện đang giao dịch ở mức 11.600 đồng/cp.

Cổ phiếu SBS thăng hoa sau thông tin đổi chủ

Cổ phiếu SBS thăng hoa sau thông tin đổi chủ

Sự thăng hoa của cổ phiếu SBS diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo của công ty chứng khoán này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022) đã tiết lộ việc sẽ chào đón cổ đông lớn mới nắm quyền chi phối thay cho Sacombank.

“Đó là một công ty lâu đời trên sàn chứng khoán, có số lượng cổ đông đông đảo. Cả hai bên sẽ tận dụng thế mạnh của nhau để cùng phát triển”, lãnh đạo SBS chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo SBS, do yêu cầu bảo mật trong biên bản ghi nhớ giữa hai bên nên công ty chưa thể tiết lộ tên cổ đông mới, và có thể công bố thông tin về cổ đông này trong vòng 3 tháng nữa.

Như VietTimes từng đề cập, SBS đã lọt vào tầm ngắm của một ‘đại gia’. Tập đoàn lớn này muốn thâu tóm một công ty chứng khoán nhằm hoàn thiện mảnh ghép tài chính cho hệ sinh thái đa ngành đầy tham vọng.

Nhóm này được tin rằng sẽ tham gia vào đợt phát hành riêng lẻ 150 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược mà AGM 2022 của SBS đã thông qua. Hậu thương vụ, vốn điều lệ của SBS sẽ tăng lên mức 2.766 tỉ đồng. Trong đó, lượng cổ phần của nhà đầu tư chiến lược sẽ chiếm 54,22% vốn điều lệ.

Cùng với sự tham gia của cổ đông mới, SBS sẽ tiến tới xoá lỗ luỹ kế và chuyển sàn HOSE trong giai đoạn 2023 – 2024.

Năm 2022, SBS lên kế hoạch doanh thu thuần khoảng 250 - 350 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh dự kiến khoảng 50 - 100 tỷ đồng với kịch bản VN-Index đạt từ 1.600 - 1.700 điểm./.