Sau Tết sẽ tháo dỡ công trình sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà

VietTimes -- Tại buổi họp báo tình hình Kinh tế-xã hội TP Đà Nẵng năm 2018 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch tường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, các phóng viên đã đặt câu hỏi với UBND TP Đà Nẵng về tiến độ xử lý sai phạm tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà.
Sai phạm ở Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà gây chú ý đối với dư luận trong thời gian qua.
Sai phạm ở Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà gây chú ý đối với dư luận trong thời gian qua.

Trả lời vấn đề này, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin: “Hiện nay UBND quận Ngũ Hành Sơn vẫn đang xử lý, sau Tết Âm lịch sẽ xử lý một phần sai phạm tại công trình Mường Thanh Sơn Trà và tiếp tục xử lý tiếp khi hoàn thành các thủ tục pháp lý”. 

“Pháp lý đến đâu, sẽ xử lý cương quyết đến đó. Tinh thần của UBND TP Đà Nẵng là không hợp thức hóa các sai phạm tại dự án này”- Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin chủ đầu tư Tổ hợp Mường Thanh Sơn Trà xin hợp thức hóa sai phạm, ông Vũ Quang Hùng cho biết, chủ đầu tư có đơn xin chuyển đổi công năng một số tầng cho phù hợp, nếu phù hợp với quy định hiện hành, đảm bảo các điều kiện tốt hơn cho người dân thì sẽ ủng hộ.

“Tuy nhiên quan điểm là không chấp nhận hợp thức hóa sai phạm. Theo lộ trình xử lý sẽ cắt điện, cắt nước để xử lý. Trong thời gian tới để xử lý Sở Xây dựng sẽ phối hợp với quận Ngũ Hành Sơn và hiện quận Ngũ Hành Sơn đang thực hiện các bước tiếp theo để xử lý đối với sai phạm tại dự án này", ông Hùng nói./.