Sau tất cả, Samsung vẫn nuôi tham vọng là công ty đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập

Samsung khẳng định chiếc smartphone màn hình gập sẽ là sản phẩm mang tính đột phá và nhận được nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng. Ngoài ra, Galaxy S10 cũng sẽ không phải là smartphone đầu tiên hỗ trợ 5G của hãng.

Theo ZDNet, DJ Koh, chủ tịch mảng kinh doanh di động của gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc, phát biểu tại một sự kiện báo chí bên lề sự kiện Unpacked của Galaxy Note 9 rằng công ty "đã và đang tập trung vào những sự đổi mới sẽ khiến người tiêu dùng chấp nhận và hứng thú" trên chiếc điện thoại gập, nhưng hãng cũng "không muốn đánh mất danh hiệu là cái tên đầu tiên làm được điều này".

Quay lại năm 2016, Koh đã tiết lộ ý tưởng tung ra một chiếc smartphone có thể gập lại một nửa, và mẫu điện thoại đó đang được phát triển. Hồi tháng 1 năm nay, đại diện Samsung khẳng định đã lên kế hoạch ra mắt trong năm 2018 nhưng chỉ khi mọi thứ được hoàn thiện, sau đó lại hoãn đến 2019.

Ông DJ Koh tuyên bố thời điểm ra mắt chiếc điện thoại gập của Samsung "không còn xa" và hãng đã vượt qua nhiều trở ngại về chất lượng và độ bền. Ông cũng phủ nhận tin đồn rằng công ty đã cân nhắc việc kết hợp Galaxy S và Galaxy Note series với lời khẳng định: "Trong tương lai gần, sẽ không có sự thay đổi trong việc tung ra S series trong nửa đầu và dòng Note trong nửa cuối năm".

Các nhà mạng di động trên toàn cầu đang rất tích cực trong cuộc đua triển khai công nghệ dữ liệu di động không dây 5G (mục tiêu của Hàn Quốc là tháng 3 năm sau). Theo ông Koh, Samsung đang gấp rút làm việc với các nhà mạng địa phương, nhưng Galaxy S10 sẽ không phải là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng được hỗ trợ 5G. Hiện chưa rõ ý của ông là danh hiệu này sẽ thuộc về chiếc điện thoại gập, vốn cũng được dự kiến ra mắt vào đầu năm sau, hay hãng sẽ hoãn việc tích hợp công nghệ 5G tới khi Note 10 ra mắt.

Ngoài 5G, Samsung cũng đang chuẩn bị cho một kỉ nguyên của các thiết bị thông minh thay vì smartphone. Là một công ty điện tử có mặt ở nhiều lĩnh vực, chắc chắn Samsung sẽ muốn tận dụng lợi thế này.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2575896/sau-tat-ca-samsung-van-nuoi-tham-vong-la-cong-ty-dau-tien-ra-mat-smartphone-man-hinh-gap