Sau Quảng Nam, Đà Nẵng phát hiện 24 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

VietTimes – Tối 20/7, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận thông tin cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện 24 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tối ngày 17/7.
Lực lượng công an đang giám sát các trường hợp cách ly COVID-19 theo quy định
Lực lượng công an đang giám sát các trường hợp cách ly COVID-19 theo quy định

Số người này được phát hiện khi đang lưu trú trên địa bàn quận Sơn Trà. Sau khi phát hiện, số người Trung Quốc này đã được cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng, ngay sau khi phát hiện, Sở y tế TP đã phối hợp với y tế quận Sơn Trà tiến hành cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Hiện nhóm người này đang được tiếp tục cách ly và giám sát bởi lực lượng công an địa phương. Đồng thời tiếp tục được điều tra dịch tễ và làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại khu vực phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) từ nguồn tin báo của người dân từ ngày 18/7. 

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng đã tạm giữ một số người Trung Quốc sau đó tiếp tục truy tìm, phát hiện có 21 người và đưa vào khu cách ly theo đúng quy định và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm số người này âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Sở Y tế Quảng Nam, nhóm người này có thể hơn 30 người nên cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục thu thập thông tin để đưa đi cách ly.