Sau ngày 15/5, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận người bệnh cấp cứu tại cộng đồng

VietTimes -- Để chủ động ứng phó với giai đoạn mới của dịch COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo kế hoạch triển khai công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC

Với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, từng bước khôi phục công tác khám, chữa bệnh và sàng lọc phát hiện sớm các bệnh nhân mắc COVID-19, từ nay đến ngày 3/5, Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được.

Cùng với đó, tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Từ ngày 4/5-15/5, Bệnh viện dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến, có giấy hẹn khám lại.

Sau ngày 15/5, nếu tình hình dịch COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên, Bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh. 

Với các đơn vị trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Bệnh viện yêu cầu phải đảm bảo: Có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả xét nghiệm; cách ly người bệnh đang điều trị nghi ngờ mắc COVID-19 hoặc có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 để chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh là 2m; dự trù số lượng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và người bệnh.