Sau khi du lịch Việt Nam, nữ du khách đăng ảnh “bóc phốt” trên Twitter

VietTimes – Nữ du khách Jenny Kershaw quốc tịch Anh sau khi du lịch Việt Nam đã đăng tải hai tấm hình “bóc phốt” trên Twitter khiến người xem không khỏi bật cười vì ngao ngán.
Booking.com là một website về du lịch khá nổi tiếng
Booking.com là một website về du lịch khá nổi tiếng

Hôm 19/5 vừa qua, cô Jenny Kershaw đã đăng lên Twitter hai tấm hình được xếp cạnh nhau để người xem so sánh. Tấm hình bên trái dường như là một bể bơi rất rộng rãi và đẹp đẽ. Cô Jenny Kershaw cho biết đây là tấm hình mà cô lấy trên trang Booking.com (website du lịch) quảng cáo cho bể bơi của một khách sạn tại Việt Nam. Sau khi xem tấm hình, cô Kershaw đã quyết định đặt chỗ tại khách sạn này trong thời gian du lịch Việt Nam.

Nhưng khi tới nhận phòng khách sạn, cô Kershaw mới té ngửa vì bể bơi khách sạn không long lanh như tấm hình trên Booking.com. Tấm hình bên phải là ảnh thực tế mà cô Kershaw đã chụp. Xem tấm ảnh này, ai cũng phải phì cười về sự khác nhau “một trời một vực” giữa ảnh quảng cáo và ảnh thực tế. Cái bể này chỉ là một bồn tắm nhỏ, không rộng lớn như góc chụp trên Booking.com.

Sau khi du lịch Việt Nam, nữ du khách đăng ảnh “bóc phốt” trên Twitter ảnh 1

Được biết khách sạn mà cô Kershaw lưu trú tại Việt Nam là Mari Gold Hotel & Apartment.

Sau khi tweet của cô Kershaw được đăng tải, nó đã nhanh chóng được mọi người chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Đã có 187 nghìn người thích tweet và 86 nghìn bình luận về tweet này.

Một số tờ báo cũng đã liên lạc với Booking.com để hỏi về sự cố này. Đại diện của Booking.com cho biết trang web du lịch của họ có hơn 150 triệu đánh giá của các du khách về các địa điểm du lịch khác nhau, là một căn cứ để mọi người có thể tham khảo về những trải nghiệm du lịch trên thực tế. Chỉ những du khách thực sự tới những địa điểm đã được xác minh mới có thể để lại lời đánh giá, và những đánh giá này sẽ không bao giờ bị xóa.

Booking.com cũng đã liên hệ với cô Kershaw để hỗ trợ nữ du khách này soạn tài liệu khiếu nại, nhưng cô Kershaw nói rằng mình không muốn khiếu nại, việc đăng ảnh trên Twitter chỉ để mọi người thấy một sự cố thú vị.

Về phía Mari Gold Hotel & Apartment, đại diện của khách sạn này cho biết cái bể trên thực tế không quá nhỏ và xấu như tấm ảnh cô Kershaw đã chụp, và đây chính là một bể sục chứ không phải bể bơi.

Hiện tấm ảnh bên trái vẫn tồn tại trên trang Booking.com, nhưng đã được thêm vào dòng chữ “Free Jacuzzi”, bể sục miễn phí.
Sau khi du lịch Việt Nam, nữ du khách đăng ảnh “bóc phốt” trên Twitter ảnh 2