Sau khi cộng đồng mạng dậy sóng vì 20 người Hàn và YTN News chê trách Việt Nam, chủ kênh “ông chú Hàn Quốc” cúi đầu xin lỗi

VietTimes –  Vlogger Oh Se-jong đã thay mặt những người Hàn Quốc xin lỗi người dân Việt Nam vì vụ 20 du khách Hàn và YTN News đưa tin chỉ trích công tác cách ly của Việt Nam.
(ảnh cắt từ clip)
(ảnh cắt từ clip)

Oh Se-jong, 32 tuổi là một người Hàn Quốc đã đến Việt Nam được 3 tháng nay. Yêu mến đất nước con người Việt Nam, Oh Se-jong dự định trở thành một giáo viên dạy tiếng Hàn để có thể định cư lâu dài tại đây. Anh đã lập ra kênh YouTube “ông chú Hàn Quốc” để ghi lại những trải nghiệm của mình trên dải đất hình chữ S.

Trước sự việc 20 du khách Hàn Quốc gây tranh cãi trong mấy ngày qua, Oh Se-jong đã làm một clip xin lỗi người Việt. Tiêu đề của clip là “Tôi vô cùng xin lỗi #ApologizeToVietnam”.

Trong clip, “ông chú Hàn Quốc” nói rằng chính phủ Việt Nam có nghĩa vụ bảo vệ cuộc sống người dân nên họ cách ly đồng bào của anh đến từ Daegu là đúng. Ngay bản thân anh cũng thấy hoang mang khi chính phủ Hàn Quốc cho phép những người ở Vũ Hán đi du lịch đến Hàn. “Nó thật nguy hiểm vì họ có thể đang trong thời kỳ ủ bệnh”, Oh Se-jong nói.

Về phản ứng của 20 du khách người Hàn và bản tin của đài YTN News, Oh Se-jong cho rằng YTN News lợi dụng sự kiện để câu view, đồng thời phóng viên của đài này tác nghiệp quá kém. Anh cũng cho rằng hành vi chê bai bánh mỳ của du khách Hàn là không phù hợp, bởi khi đi đến nước khác thì phải “nhập gia tùy tục”.

Oh Se-jong cho rằng phản ứng giận dữ của người Việt Nam là đúng, nhưng cũng có một số cư dân mạng đã quá khích dùng những lời lẽ miệt thị cả những người Hàn vô can.

“20 người Hàn Quốc và nhà báo của YTN News không phải đại diện cho đất nước chúng tôi… Tôi hy vọng các bạn không ghét tất cả người Hàn Quốc”.

Cuối clip, Oh Se-jong đã cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam.

Hành động của Vlogger người Hàn này đã nhận được sự yêu quý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại bình luận trên video clip này của anh, nói rằng anh không cần phải xin lỗi, ai làm sai thì người đó phải nhận lỗi.

Rất tiếc là cho đến nay nhóm du khách người Hàn và đài YTN News vẫn chưa có động thái phản hồi những chỉ trích từ cộng đồng người dùng mạng XH Việt Nam.