Sau 6 tháng nữa, Pixel 2 của Google vẫn là điện thoại thống lĩnh thị trường smartphone thế giới

Tuy với giá chỉ 650 USD nhưng Pixel 2 của Google được so sánh với iPhone X giá 1000 USD, bởi những tính năng cao cấp và camera đầy ấn tượng. Ngoài ra, Pixel 2 còn được sử dụng hệ điều hành Android gốc sạch sẽ, khiến hiệu suất nhanh trông thấy.

Pixel 2 của Google hiện đang là một trong những smartphone có giá cả phải chăng và tốt nhất hiện nay - được so sánh tương đương với iPhone X giá 1000 USD.

Với kiểu dáng khá bắt mắt và ưu tiên hàng đầu cho các chức năng máy ảnh, đặc biệt sở hữu một hệ điều hành Android gốc nhanh và "sạch sẽ", phóng viên công nghệ cao Ben Gilbert dự đoán rằng Pixel 2 vẫn sẽ "hot" cho đến tận 6 tháng sau trên thị trường smartphone đang bão hòa hiện nay. Đây là những lý do minh chứng cho nhận định đó:

1. Giá 650 USD là quá hợp lý cho một điện thoại thông minh cao cấp

Trên thực tế bỏ ra 1000 USD để sở hữu một dòng điện thoại như iPhone X là hơi "vô lý", trong khi Galaxy S9 có giá 700 USD và LG G7 có giá 750 USD, thì lựa chọn Pixel 2 là quá hợp lý với những tính năng đầy đủ không thua gì những smartphone trên.

2. Sở hữu camera ấn tượng

Camera của Pixel 2 có độ phân giải cao lên tới 12MP, tính năng Dual Pixel giúp tự động lấy nét và khẩu độ có thể mở tới f/1.8, đem lại trải nghiệm hình ảnh đầy khác biệt.

Như trong điều kiện tại một nhà hàng có ánh sáng yếu với nhiều vật thể di chuyển xung quanh, Pixel 2 vẫn mang lại ảnh chụp đồ ăn rõ nét và chân thực như thế này:

Hay một cảnh quan với nhiều chi tiết có màu sắc phong phú:

Ngay cả khi gió thổi tạo ra những chuyển động liên tục của ngọn cỏ phía trước ống kính, thì hình ảnh những lá cỏ vẫn được lấy nét rất xuất sắc:

Khi so sánh với camera của Pixel 1 trước đây thì rõ ràng Pixel 2 xử lý hình ảnh động thông minh hơn, duy trì được tiêu điểm giữa một "tấn" những chuyển động.

Ảnh phong cảnh ấn tượng cả về chi tiết và lẫn chống rung ổn định:

3. Chạy trên hệ điều hành Android mới nhất của Google

Một trong những ưu điểm lớn nhất của các dòng điện thoại Pixel chính là được chạy hệ điều hành gốc, vì thế nên được nhận được bản cập nhật nhanh nhất từ Google. Các ứng dụng Google như Gmail, Google Maps, Google Calendar, Google Docs và các dịch vụ khác, cũng được cài sẵn nhằm gắt chặt vào hệ điều hành gốc.

Hãy tưởng tượng giống như tất cả các thiết bị của Apple đều sử dụng chung một hệ điều hành giống như trên iPhone như Mail hay là Lịch. Bạn sẽ không phải cần trải qua 2 bước xác minh hoặc bị ngắt kết nối giữa chừng nếu như tài khoản Gmail được sử dụng cùng lúc trên cả ứng dụng tải từ App Store và ứng dụng có sẵn trên iPhone.

Hệ điều hành Android cũng hoạt động trên Pixel 2 như vậy, trợ ý ảo Google Assistant có thể thông báo cho bạn những sự kiện sẽ xảy ra sắp tới, được tạo lập trên Lịch hay những thay đổi về chuyến bay cũng như tình trạng giao thông đang diễn ra.

4. Tận dụng tốt màn hình OLED

Nếu như những thông báo trên iPhone có thể gây phiền nhiễu cho người dùng và làm tốn pin điện thoại, thì Pixel 2 tận dụng lợi thế của màn hình OLED, không cần thêm năng lượng để hiển thị thời gian, ngày và thông báo. Màn hình khóa trên Pixel 2 rất đơn giản nhưng hiệu quả, như việc đặt thông tin thời tiết cạnh thời gian, khiến người dùng tốn thêm thao tác để kiểm tra thời tiết.

5. Sử dụng quét vân tay phía sau để mở khóa nhanh

Trong khi Apple chuyển hết xác nhận bảo mật thành nhận diện khuôn mặt, thì Pixel 2 vẫn giữ hình thức mở khóa bằng quét vân tay ở mặt sau - được coi là phương thức thông minh và nhanh nhất.

Bạn chỉ cần để di chuyển tự nhiên ngón trỏ trên bàn tay đang cầm điện thoại 1 tý là có thể mở khóa dễ dàng, thay vì di duyển ngón cái - điều khá khó đối với một số người có bàn tay không vừa với kích thước của điện thoại.

6. Sạc điện thoại nhanh hơn, đặc biệt là với pin ở mức 0%

Ngoài việc có sạc nhanh đi kèm khi mở hộp, Pixel 2 còn có khả năng rút ngắn lại thời gian khi điện thoại bị sập nguồn vì hết pin cho đến khi khởi động lại máy. Pixel 2 cũng sạc nhanh hơn nhiều so với iPhone 7, người dùng sẽ không phải đợi Pixel 2 khởi động lên mỗi lần cạn pin.

7. Pixel 2 thân thiện, giá cả hợp lý hơn so với các dòng điện thoại đang cạnh tranh

Nhìn chung, với một dòng điện thoại cao cấp, có bề ngoài bắt mắt, hệ điều hành chạy nhanh, mượt mà, máy ảnh chân thực và giá cả phải chăng, Pixel 2 xứng đáng là thiết bị có thể đánh bại các dòng smartphone đắt tiền hơn hiện nay.

Trong khi iPhone X có giá 1000 USD, Galaxy S9 giá 700 USD và LG G7 có giá 750 USD, thì lựa chọn Pixel 2 là quá hợp lý với những tính năng đầy đủ không thua gì những smartphone còn lại.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/sau-6-thang-nua-pixel-2-cua-google-van-la-dien-thoai-thong-linh-thi-truong-smartphone-the-gioi-167926.ict