Sau 30 năm, Tuấn Ngọc - Thái Hiền tái hợp trên sân khấu quê hương

VietTimes – Hai ca sĩ lần đầu thực hiện đêm nhạc chung tại Việt Nam có chủ đề "Lời gọi chân mây". 
Ca sĩ Thái Hiền và Tuấn Ngọc
Ca sĩ Thái Hiền và Tuấn Ngọc

Ca sĩ Tuấn Ngọc chia sẻ trong lần cùng vợ - Thái Thảo và chị vợ - Thái Hiền - lưu diễn ở châu Âu hồi năm 2018, anh thấy khán giả vẫn rất yêu mến Thái Hiền. Anh đã mạnh dạn khuyên chị trở về Việt Nam hát lại sau một thời gian dài khoảng 30 năm chị không xuất hiện trên sân khấu quê nhà.

"Giọng Thái Hiền không thay đổi gì so với 30 năm về trước. Chị vợ rất tin tưởng và nghe lời tôi vì chị ấy biết tôi vững chuyên môn, có thể hỗ trợ chị rất nhiều khi trở lại", Tuấn Ngọc chia sẻ.

Trong đêm nhạc, họ sẽ hát tất cả ca khúc trong album Lời gọi chân mây mà cả hai thực hiện chung cách đây 30 năm. Các bài hát như: Vũng lầy của chúng ta, Tình khúc cho em, Tình khúc tháng 6... đều được hòa âm mới. Theo Tuấn Ngọc bản phối cũ không còn phù hợp vì âm điệu dài lê thê. Anh cùng ban nhạc sẽ biến tấu để mang lại sự mới mẻ hơn. 

Thái Hiền và Tuấn Ngọc
Thái Hiền và Tuấn Ngọc lúc thanh xuân 

Thái Hiền sinh năm 1958, là con gái của nhạc sĩ Phạm Duy và ca sĩ Thái Hằng. Bước chân vào ca hát từ năm 13 tuổi, chị nổi tiếng qua thể hiện thành công các tác phẩm của cha mình.

Ngoài thể hiện thành công những ca khúc của Phạm Duy, Thái Hiền hát nhạc tình của các nhạc sĩ Từ Công Phụng, Phạm Đình Chương, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Văn Phụng, Đức Huy. Giọng hát Thái Hiền bình thản, nhẹ nhàng, càng nghe càng ngấm. Khi sang hải ngoại định cư cùng gia đình, Thái Hiền đi hát khá nhiều.

Thái Hiền cho biết cô khá hồi hộp và lo lắng cho đêm nhạc vì đã lâu cô không xuất hiện trên sân khấu quê nhà. Lần trở lại này, ca sĩ giao hết cho em rể phụ trách biên tập bài vở. Chị chỉ tập trung tinh thần luyện luyện giọng.

"Tôi có một thói quen trước một tuần biểu diễn, tôi từ chối hẹn công việc, hay làm bất cứ điều gì mà tập trung hoàn toàn cho việc luyện tập tiết mục và chuẩn bị chuẩn hát. Tôi rất kỹ tính trong âm nhạc", ca sĩ Thái Hiền nói. 

Ngoài những phần song ca, cả hai sẽ có những ca khúc solo của các nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Phạm Duy, Từ Công Phụng. Mỗi người thể hiện khoảng 10 ca khúc. 

Minishow Tuấn Ngọc – Thái Hiền “Lời gọi chân mây” diễn ra thứ bảy và chủ nhật ngày 6,7/4 tại Phòng trà WE (TP HCM).