Samsung và LG khẳng định không "làm trò mèo" như Apple

VietTimes – Hai hãng sản xuất smartphone Android lớn nhất thế giới là Samsung và LG vừa khẳng định rằng họ không thực hiện “xảo thuật” làm chậm tốc độ những chiếc điện thoại cũ giống như Apple đã làm.

Samsung Galaxy Note 8 (ảnh Phone Arena)

Samsung Galaxy Note 8 (ảnh Phone Arena)

Mới đây, Apple đã thừa nhận hành vi cố tình làm chậm các iPhone đời cũ, mà theo giải thích của hãng này là để những viên pin lão hóa trong iPhone không bị quá tải khi xử lý các tác vụ nặng gây sập nguồn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng lý do của việc làm chậm iPhone cũ là để Apple buộc người dùng phải mua iPhone mới.

Trong một email gửi cho trang công nghệ Phone Arena, cả LG và Samsung đều khẳng định chưa bao giờ làm giảm tốc độ xử lý của CPU trong điện thoại. LG thậm chí còn nhấn mạnh “sẽ không bao giờ” làm chậm điện thoại.

Ngày hôm qua (28/12), hai nhà sản xuất smartphone Android khác là HTC và Motorola cũng khẳng định họ không làm chậm điện thoại chứa những viên pin cũ.

Trong khi đó, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi việc cố tình làm chậm điện thoại của người dùng. Hãng đã quyết định giảm chi phí thay thế pin cũ xuống còn 29 USD từ mức 79 USD. Mặc dù tất các các mẫu điện thoại từ iPhone 6 đến iPhone 7 đều đủ điều kiện để thay pin, nhưng Apple sẽ chỉ thay thế những viên pin đã già đến mức cần phải thay thế. Apple nói rằng pin của iPhone sẽ mất đi một lượng đáng kể dung lượng sau 500 chu kỳ sạc. Đầu năm 2018, Apple sẽ phát hành một bản cập nhật iOS trong đó có phần thông tin về tình trạng pin.

Apple hiện đang bị Hội bảo vệ người tiêu dùng ở Pháp kiện. Nếu thua kiện, Táo khuyết có thể phải trả một khoản tiền phạt trị giá 11,5 tỷ USD.