Samsung từ chối bồi thường 539 triệu USD cho Apple, quyết tái thẩm lần thứ 4

Hãng điện tử Hàn Quốc không muốn phải trả một số tiền quá lớn ngay cả khi đã thua kiện trong lần tái thẩm thứ 3.

Có vẻ như cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung vẫn chưa có hồi kết. Samsung khẳng định sẽ từ chối trả khoản bồi thường 539 triệu USD như phán quyết của tòa án Mỹ đã đưa ra hồi cuối tháng 5.

Như đã đưa tin hôm 24/5, tòa án Mỹ đã quyết định đưa ra phán quyết có lợi cho Apple sau vụ kiện kéo dài tới hơn 7 năm cùng 3 phiên tái thẩm. Phán quyết yêu cầu Samsung phải trả số tiền khoảng 533 triệu USD cho 3 bằng sáng chế thiết kế vi phạm và khoảng 5,3 triệu USD cho hai đặc điểm thiết kế mà Samsung được cho đã đánh cắp trên chiếc iPhone của Apple.

Ban đầu, Apple muốn Samsung phải trả số tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD cho những thiệt hại về vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên phía Samsung chỉ đưa ra con số tối đa là 28 triệu USD.

Theo trang Law360, Samsung đã yêu cầu tòa án tái thẩm lần thứ 4. Không chỉ từ chối trả tiền bồi thường cho Apple, Samsung thậm chí còn yêu cầu tòa án bồi thường khoản tiền 145 triệu USD cho những thiệt hại mà Samsung từng trả cho Apple vì bằng sáng chế màn hình cảm ứng.

Phiên tòa tái thẩm dự kiến diễn ra vào ngày 26/7 tới đây. Trước đó, tính tới ngày 21/6, Apple có quyền phản hồi kháng nghị của Samsung. Bản kiến nghị trên đã được các luật sư bảo vệ cho Samsung đệ trình lên tòa án hôm 7/6 vừa qua.

Apple lần đầu đâm đơn kiện Samsung vào năm 2012 với số tiền đòi bồi thường lên tới 1,02 tỷ USD. Một năm sau đó, Samsung thành công trong việc giảm số tiền phạt xuống chỉ còn 598,9 triệu USD. Tuy nhiên hãng vẫn đem vụ kiện lên tòa án tối cao để tìm hướng giải quyết thỏa đáng hơn.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/samsung-tu-choi-boi-thuong-539-trieu-usd-cho-apple-quyet-tai-tham-lan-thu-4-168459.ict