Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt tại Mĩ vì nguy cơ gây chấn thương

Trang công nghệ Cnet đưa tin Samsung vừa công bố thu hồi tự nguyện 2,8 triệu máy giặt cửa trên tại Mĩ do lo ngại sẽ có thêm người dùng bị thương khi sử dụng sản phẩm của hãng.

Một trường hợp máy giặt cửa trên của Samsung gặp vấn đề.

Một trường hợp máy giặt cửa trên của Samsung gặp vấn đề.

"Hành động thu hồi tự nguyện của chúng tôi được tiến hành sau khi có nhiều báo cáo nêu bật lên sự rủi ro từ việc thùng giặt bị mất cân bằng, từ đó gây ra các rung chấn mạnh bất thường và dẫn tới việc máy giặt bị vỡ tung thành nhiều mảnh riêng biệt", Samsung đưa ra lời giải thích tới người dùng.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mĩ (CPSC), đã có 9 vụ việc người dùng bị thương khi sử dụng máy giặt cửa trên của Samsung được ghi nhận. Trong số đó, đáng chú ý nhất là một vụ việc người dùng bị vỡ quai hàm và một vụ việc người dùng bị thương ở vai.

Đợt thu hồi này sẽ bao gồm các máy giặt cửa trên được Samsung sản xuất từ tháng 3/2011 cho tới nay. Samsung cho biết người dùng có thể lên trang web của hãng để kiểm tra xem model máy giặt của mình có nằm trong đợt thu hồi hay không.

Samsung cũng khẳng định thêm rằng người dùng máy giặt của hãng ở các khu vực khác không cần phải lo lắng: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng vấn đề này không ảnh hưởng tới các máy giặt cửa trên được bán ngoài khu vực Bắc Mĩ".

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện giờ là giảm bớt rủi ro trong ngôi nhà của người dùng và cung cấp cho họ những sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng trong quá trình thu hồi", Samsung cho biết, "Chúng tôi đang hành động một cách nhanh chóng và hợp tác chặt chẽ với CPSC để đảm bảo người dùng biết được về các lựa chọn có sẵn và đảm bảo việc gián đoạn quá trình thu hồi sẽ bị giảm xuống mức tối thiểu".

Được biết, Samsung sẽ cung cấp hai lựa chọn cho người dùng máy giặt cửa trên phải tham gia chương trình thu hồi này. Lựa chọn đầu tiên là được nhân viên Samsung đến tận nhà để kiểm tra cũng như sửa chữa máy giặt miễn phí và được tặng thêm một năm bảo hành máy giặt nữa. Lựa chọn thứ hai đó là nhận một phiếu giảm giá 150 USD và được lắp đặt miễn phí khi quyết định bỏ máy giặt hiện tại và chuyển sang mua một máy giặt mới của Samsung.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư