Samsung sẽ bán Galaxy Note 7 hàng tân trang ở Việt Nam?

VietTimes -- Theo thông tin trên trang Zdnet, Samsung sẽ bắt đầu bán Galaxy Note 7 hàng tân trang (refurbished) từ đầu tháng Sáu tới, tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Việt Nam.

Theo thông tin trên trang Naver của Hàn Quốc, Samsung sẽ bán Note 7 hàng tân trang vào tháng 6 này

Theo thông tin trên trang Naver của Hàn Quốc, Samsung sẽ bán Note 7 hàng tân trang vào tháng 6 này

Thông tin trên vừa được trang Zdnet công bố, với nguồn tin từ báo chí địa phương của Hàn Quốc. Theo đó, Samsung Electronics sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang, nhằm giảm thiểu thiệt hại về lợi nhuận và tránh các chi phí môi trường. Tuy nhiên, công ty sẽ giảm dung lượng pin so với các mẫu Note 7 trước đây.

Trao đổi với VietTimes, đại diện truyền thông Samsung cho biết: "Samsung không có kế hoạch bán Note 7 dù là hàng mới hay hàng tân trang tại thị trường Việt Nam".

Việc hoàn thiện những mẫu Note 7 hàng tân trang sẽ được hoàn thành vào tháng 5 và máy bắt đầu bán ra vào tháng 6. Dung lượng pin của hàng Note 7 tân trang được cho là sẽ từ 3.000 và 3.200 mAh, so với dung lượng ban đầu là 3.500 mAh.Các máy này sẽ được bán chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam và một số thị trường mới nổi khác, nhưng công ty cũng có thể bán Note 7 này ở Hàn Quốc trước khi ra mắt Galaxy Note 8.

Ngoài ra, các linh kiện cốt lõi sẽ được tái sử dụng nhưng vỏ máy sẽ được làm mới.

Trước đây, Samsung từng tuyên bố có 98% trong số 3,06 triệu máy đã được phân phối ra thị trường và đã bị thu hồi. Việc bán các mẫu điện thoại Note 7 tân trang sẽ cho phép Samsung tránh phải trả khoản tiền phạt cho phí môi trường. Bộ Môi trường Hàn Quốc từng nói họ có thể áp khoản phạt nặng lên Samsung nếu hàng tồn kho Note 7 không được tiêu hủy đúng cách.

Tháng trước, Samsung tuyên bố pin lỗi là nguyên nhân khiến các máy Note 7 bị nóng lên và gây cháy nổ. Hồi giữa tháng 11/2016 đã có nhiều thông tin rộ lên rằng Samsung sẽ bán Note 7 hàng tân trang.

Theo Zdnet