Samsung ra mắt dòng laptop mới cạnh tranh với Apple

Samsung mới đây đã ra mắt các dòng laptop mới Notebook 7 và Notebook 7 Pro, trong đó Notebook 7 có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Macbook Pro của Apple.

2 phiên bản Notebook 7 với màn hình 13 inch và 15 inch (Nguồn: The Verge)

Ngay trước khi Apple tổ chức Hội nghị Các nhà Phát triển Toàn cầu (Apple Worldwide Developers Conference – WWDC), hãng công nghệ Samsung đã công bố những hình ảnh về dòng máy tính xách tay mới Notebook 7 và Notebook 7 Pro. Có thể thấy ngay được những nét tương đồng trong thiết kế của Notebook 7 và Macbook Pro của Apple.

Notebook 7 giống Macbook Pro từ màu sắc, bàn di chuột trackpad và đường viền quanh màn hình, thậm chí là phông chữ trên bàn phím. Notebook Pro sử dụng Windows 7, có 2 phiên bản 13 inch và 15 inch. Phiên bản 13 inch được cho là “anh em song sinh” với Macbook Pro, trong khi bản 15 inch có trackpad lệch sang một bên và được trang bị thêm các phím số numpad.

Tuy nhiên, không giống như các dòng Macbook Pro đời mới, Notebook 7 của Samsung được trang bị sẵn nhiều cổng kết nối như 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-C, 1 cổng HDMI và 1 lỗ cắm thẻ microSD. Như vậy, người dùng sẽ không phải luôn mang theo người một ổ chia cồng kềnh như Hyperdrive của Apple mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ các cổng kết nối.

2 phiên bản của Notebook 7 đều sở hữu bộ chip xử lý Intel i7 thế hệ 8, 8GB RAM, màn hình có độ phân giải 1080p, cảm biến vân tay. Phiên bản 15 inch có thể lắp thêm chip đồ họa GeForce MX250 của Nvidia để thay thế chip đồ họa tích hợp, ổ SSD để tăng thêm dung lượng lưu trữ.

Notebook 7 có giá từ 999USD, sẽ được bán tại Mỹ từ ngày 26/7 trên trang web Amazon và trang bán hàng online của Samsung.

Trong khi đó, Notebook 7 Force sở hữu màn hình 15 inch và chỉ có một phiên bản màu đen. Thiết kế này có thể so sánh với dòng laptop Blade của hãng Razer.

Notebook 7 Force có cấu hình mạnh hơn với chip đồ họa Nvidia GeForce GTX 1650, 16GB RAM, một cổng Ethernet và 2 cổng để lắp thêm ổ cứng. Với cấu hình này, Samsung dường như muốn nhắm tới cộng đồng game thủ và những người chuyên làm đồ họa. Cũng vì thế mà Notebook 7 Force sẽ có giá cao hơn nhiều so với Notebook 7 – 1.499 USD./.

Notebook 7 Force chỉ có duy nhất phiên bản màu đen (Ảnh: The Verge)

Theo Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/samsung-ra-mat-dong-laptop-moi-canh-tranh-voi-apple/572682.vnp