Samsung phát hành smartphone màn hình gập, giá 40 triệu đồng

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, vào tháng 3/2019, Samsung sẽ phát hành ra thị trường phiên bản smartphone có thiết kế khá đặc biệt - Samsung Galaxy F. Hiện lô hàng 01 triệu chiếc smartphone Galaxy F đã sẵn sàng cho đợt đặt hàng đầu tiên.

Cũng theo Yonhap, smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy S10 sẽ được ra mắt vào tháng 02/2019,và tiếp sau đó là một phiên bản smartphone 5G có tên là Galaxy F sẽ được phát hành ra thị trường.

Như vậy, mô hình smartphone màn hình gập đã không còn là tin đồn kể từ khi CEO bộ phận Truyền thông di động và công nghệ thông tin – ông Koh Dong-jin hé lộ thông tin, Samsung có thể phát hành Galaxy F vào quý 01/2019.

Một nguyên mẫu của Galaxy F đã được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung 2018, nhưng toàn bộ thiết kế chi tiết của thiết bị vẫn được giữ bí mật và ngày phát hành cũng chưa được công bố.

Theo bản giới thiệu trên thiết bị nguyên mẫu cho thấy, smartphone này sẽ có định dạng giống như máy tính bảng với màn hình chính 7,4 inch với viền siêu mỏng và khi gập lại như một quyển sách, kích thước màn hình của thiết bị chỉ còn 4,6 inch, khá nhỏ gọn trong lòng bàn tay người dùng.

Yonhap cho biết, giá bán chính thức của Galaxy F vẫn chưa được quyết định, nhưng các nhà quan sát trong lĩnh vực điện thoại di động nhận định, nó có thể có giá khoảng 2 triệu won (1.770 đô la Mỹ, tương đương 40 triệu đồng).

Galaxy F của Samsung sẽ được cho là có giá 1.770 USD

Galaxy F của Samsung sở hữu màn hình hiển thị chính dạng gập Flex Flex, trong khi màn hình dạng thanh kẹo cho phép người dùng sử dụng tất cả các ứng dụng giống như trên bất kỳ thiết bị nào khác mà không phải mở phần gập ra.

Samsung Galaxy F sẽ duy trì tính năng liên tục của ứng dụng, được thiết kế nhằm đảm bảo rằng các ứng dụng chạy trên "màn hình hiển thị" chính cũng sẽ có sẵn trên màn hình gập.

Hơn nữa, Galaxy F cũng sẽ có thiết kế giao diện người dùng mới của Samsung có tên One UI, đi kèm với các biểu tượng hình tròn mới cũng như ngôn ngữ thiết kế mới cho phép người dùng Android tập trung vào "những gì thực sự quan trọng".

Theo trang thông tin chính thức của One UI, giao diện người dùng Samsung mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và người dùng có cơ hội dùng thử nếu họ sở hữu Galaxy S9, S9 Plus hoặc Note 9 trước khi nền tảng giao diện này được phát hành chính thức vào tháng 1 / 2019.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201811/samsung-phat-hanh-smartphone-man-hinh-gap-gia-40-trieu-dong-619270/