Samsung lấy lại ngôi đầu thị trường điện thoại cao cấp ở Ấn Độ

Samsung Electronics Co. đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Ấn Độ trong quý đầu tiên sau khi để hãng điện thoại OnePlus vượt qua trong ba quý liên tiếp.

                                             (Nguồn: Getty Images)

Samsung Electronics Co. đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Ấn Độ trong quý đầu tiên sau khi để hãng điện thoại OnePlus (Trung Quốc) vượt qua trong ba quý liên tiếp.

Theo dữ liệu thống kê của Counterpoint Research, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã chiếm 44% thị phần trong phân khúc cao cấp trong quý 1/2019, tiếp theo là OnePlus với 26% và Apple Inc. với 19%.

Counterpoint Research cho biết sự đón nhận nhiệt tình ban đầu của thị trường cho dòng Galaxy S10 đã đưa Samsung Electronics lên vị trí hàng đầu trong phân khúc cao cấp.

Mặc dù bị rớt xuống vị trí thứ hai song mẫu điện thoại OnePlus 6T của OnePlus vẫn là mẫu điện thoại thông minh cao cấp bán chạy nhất ở Ấn Độ trong quý vừa qua.

Counterpoint cho biết thành công của cả dòng Galaxy S10 và OnePlus 6T làm nổi bật phân khúc cao cấp đang phát triển ở Ấn Độ khi ngày càng nhiều người dùng đang xem xét nâng cấp lên phân khúc cao cấp.

Counterpoint Research dự báo rằng phân khúc điện thoại cao cấp của Ấn Độ sẽ tăng 30% trong năm 2019 do thu nhập tăng và cạnh tranh ngày càng tăng cùng với sức mạnh chi tiêu cao của người tiêu dùng./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/samsung-lay-lai-ngoi-dau-thi-truong-dien-thoai-cao-cap-o-an-do/569007.vnp