Samsung hợp tác cùng Google phát triển WearOS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hai gã khổng lồ công nghệ sẽ kết hợp WearOS và TizenOS thành một, giúp smartwatch chạy ứng dụng nhanh và tiết kiệm pin hơn.

Samsung và Google sẽ tập trung cải tiến WearOS để các ứng dụng chạy trên nền tảng này hoạt động nhanh hơn, đồng thời cải thiện pin cho đồng hồ thông minh và bổ sung các tính năng hỗ trợ cho người tập thể thao.\

Google và Samsung cùng phát triển hệ điều hành cho smartwatch.
Google và Samsung cùng phát triển hệ điều hành cho smartwatch.

Google cho biết người dùng sẽ thấy hiệu năng của WearOS tốt hơn, các ứng dụng khởi động nhanh hơn 30%, chuyển động và hoạt ảnh giao diện người dùng mượt mà. Để có thời lượng pin lâu, các lớp dưới của hệ điều hành được tối ưu hóa để tận dụng chip xử lý công suất thấp, nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cảm biến nhịp tim, theo dõi giấc ngủ của mình liên tục đến 2 ngày.

Ngoài ra, các nhà sản xuất smartwatch chạy Wear OS cũng có thể tùy biến giao diện của hệ điều hành này giống Android, như Samsung sẽ bán Galaxy Watch4 chạy WearOS với giao diện One UI. Các bản cập nhật giờ đây sẽ được xử lý bởi các nhà sản xuất thiết bị còn người dùng có thể tự tùy biến các ứng dụng yêu thích để có thể truy cập thông tin họ muốn xem trong nháy mắt.

Google cũng thiết kế lại và cải tiến Maps cũng như trợ lý ảo cho smartwatch. Tính năng thanh toán Google Pay sẽ được sử dụng trên đồng hồ thông minh ở 26 quốc gia mới, ngoài 11 quốc gia đã có sẵn. YouTube Music sẽ xuất hiện trên Wear OS vào cuối năm nay.

Các công cụ mới dành cho các nhà phát triển cũng sắp ra mắt, như API Tiles và trình chỉnh sửa thiết kế mặt đồng hồ do Samsung xây dựng. Các ứng dụng mới được xây dựng lại từ Strava, Adidas Running, Bitmoji cùng nhiều ứng dụng khác cũng sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Theo VnExpress