Samsung, Google và Qualcomm hợp tác đối đầu Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung, Google và Qualcomm được cho là đang cùng nhau hợp tác phát triển một thiết bị kết hợp giữa thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (MR).
Ảnh Giz China
Ảnh Giz China

Tại sự kiện “Unpacked” ngày hôm qua, Samsung đã giới thiệu sơ qua về một hệ sinh thái mới của các thiết bị “thực tế mở rộng” (XR). Cùng với Google và Qualcomm, họ muốn giới thiệu kính thông minh và tai nghe XR. Thiết bị này sẽ chạy trên phiên bản Android tùy chỉnh. Ba gã khổng lồ đang cùng lập kế hoạch “Trải nghiệm thế hệ tiếp theo” cho sản phẩm XR.

Ông TM Roh, người đứng đầu bộ phận thiết bị của Samsung, đã tiết lộ điều này tại sự kiện Samsung Unpacked ở San Francisco. Những công ty này hiện đang đặt mục tiêu phát triển sản phẩm dựa trên sự kết hợp giữa thực tế ảo và hỗn hợp.

Qualcomm cung cấp chip, Google phần mềm, Samsung phần cứng

Hiện tại, không có chi tiết chính xác về sự hợp tác này. Nhưng Gizchina tin rằng Qualcomm sẽ cung cấp chip ARM siêu di động mạnh mẽ trong dòng Snapdragon XR của mình. Ngoài ra, Samsung sẽ tích hợp công nghệ của họ với dòng sản phẩm lần này. Google sẽ cung cấp cấp phần mềm Android cho thiết bị.

Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, ông TM Roh giải thích, Google đang làm việc trên một loại hệ điều hành Android "thấp hơn". Hệ thống này sẽ phù hợp để sử dụng trên các loại thiết bị mới như "màn hình đeo được", điều này như ám chỉ đến một phiên bản mới của hệ điều hành chưa được công bố chính thức.

Hợp tác với nhau trong lĩnh vực kính thông minh và kính XR sẽ là câu trả lời của ba công ty nói trên đối với Apple, vốn dự kiến sẽ tung ra thị trường kính VR (thực tế ảo) hoặc XR đầu tiên trong năm nay. Samsung, Google và Qualcomm đều có một số kinh nghiệm với các sản phẩm VR hoặc AR.

Google đã bắt đầu từ nhiều năm trước với Google Glass cung cấp thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình, trong khi Samsung bán kính VR tích hợp với điện thoại của hãng cách nay vài năm. Ngoài ra, Qualcomm đang cung cấp chip cho nhiều mẫu kính thực tế ảo, gần đây nhất là cho Meta Quest 2 của Facebook.

Theo Giz China