Samsung Galaxy X tích hợp ứng dụng theo dõi nhịp tim

VietTimes -- Samsung đang chuẩn bị để phát hành dòng điện thoại thông minh cao cấp Galaxy X có màn hình dẻo. Trước sự kiện công bố dòng điện thoại rất được mong đợi này, những tính năng cơ bản của Galaxy X đã bị rò rỉ trên mạng, và nhiều thông tin cho biết rằng dòng điện thoại cao cấp Android này sẽ tích hợp tính năng theo dõi nhịp tim.
Samsung Galaxy X được cho là sẽ tích hợp tính năng theo dõi nhịp tim (Ảnh Reuters)
Samsung Galaxy X được cho là sẽ tích hợp tính năng theo dõi nhịp tim (Ảnh Reuters)

Hôm 11/1, một trang web của Hà Lan có tên là LetsGoDigital đã đăng những thông tin về chiếc điện thoại màn hình dẻo Galaxy X dựa trên chứng nhận bản quyền của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Theo các thông tin trên trang này, những hình ảnh minh họa của chiếc Galaxy X đầu tiên xuất hiện trong một chứng nhận bản quyền mà Samsung đệ trình lên hôm 14/6/2017.

Tuy không còn gây ngạc nhiên khi Galaxy X được mô tả là chiếc điện thoại gập lại được nhờ một khớp nối ở giữa, nhưng những thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này vẫn đang gây rất nhiều chú ý vì một lý do khác. Rõ ràng, những hình ảnh bị rò rỉ đang hé lộ sự có mặt của ứng dụng theo dõi nhịp tim trên dòng điện thoại này. Nếu đúng là như vậy, thì Galaxy X sẽ là dòng điện thoại mới nhất của Samsung tích hợp công nghệ đó.

Việc tích hợp thêm tính năng theo dõi nhịp tim cũng nói lên rằng Samsung không quên việc biến chiếc Galaxy X thành một dòng điện thoại quan tâm đến sức khỏe người dùng nữa. Các cài đặt trên dòng flagship Galaxy S và V cũng được trang bị các bộ cảm biến theo dõi nhịp tim và các công nghệ khác giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dùng. Vì thế, Galaxy X cũng chỉ là dòng điện thoại mới đi theo tính năng này.

Các đặc điểm kỹ thuật và các tính năng của chiếc điện thoại gập Galaxy X hiện nay vẫn chưa được biết bởi Samsung chưa đưa ra bất cứ câu trả lời hay xác nhận nào đối với các thông tin và các bài báo nói về sản phẩm mới nhất của họ. Thậm chí cũng chưa có một sự đảm bảo nào khẳng định chiếc điện thoại này sẽ được phát hành với tên gọi “Galaxy X”. Điều duy nhất mà Samsung xác nhận đó là chiếc điện thoại này sẽ gập được.

Điều thú vị là trang tin Hàn Quốc ET News đã đưa tin rằng Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại gập được của họ tại CES 2018 trong một hội nghị bí mật với các khách hàng VIP của mình. Trong suốt cuộc hội nghị bí mật đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này đã cho biết ngày phát hành và kế hoạch sản xuất dòng điện thoại Galaxy X.

Một nguồn tin giấu tên biết được những thông tin được tiết lộ trong suốt hội nghị bí mật của Samsung tại CES 2018 cho biết rằng chiếc điện thoại Galaxy X đang được đồn đoán hiện nay có màn hình 7.3 inch. Ông nói “Samsung Display cho biết họ đang phát triển một dòng màn hình gập 7,3 inch với các kết hoạch bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay”.

Đầu tuần này, ông Kod Dong-jin, chủ tịch phụ trách kinh doanh của Samsung thú nhận rằng chiếc điện thoại màn hình gập của họ vẫn chưa được công bố ngày phát hành. Ông nói “hiện nay, rất khó để nói về ngày phát hành. Chúng tôi mong muốn đưa sản phẩm ra thị trường đúng thời điểm nhưng lúc này thì có vẻ còn hơi sớm. Chúng tôi muốn có sự phản hồi tích cực từ khách hàng khi chiếc điện thoại này được lên kệ. Nhưng vẫn còn một số vấn đề về độ bền sản phẩm mà chúng tôi cần phải giải quyết trước”.