Samsung Galaxy S9 sẽ có cái mấu giống iPhone X và Essential Phone?

VietTimes – Một đơn xin cấp bằng sáng chế mới đã xuất hiện, tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về mẫu điện thoại sắp tới của Samsung. Theo đó, bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ sẽ có một cái mấu để chứa cảm biến vân tay giống như những gì chúng ta thấy trên chiếc iPhone X và Essential Phone.

Galaxy S9 của Samsung sẽ có cái mấu phía dưới màn hình? (ảnh: Phone Arena)

Galaxy S9 của Samsung sẽ có cái mấu phía dưới màn hình? (ảnh: Phone Arena)

Đúng vậy, Samsung đã sao chép ý tưởng của iPhone X và Essential Phone để tạo ra một cái mấu ở mặt trước điện thoại. Đây sẽ là nơi chứa máy quét vân tay. Làm theo cách này, máy quét vân tay sẽ được đặt ở một vị trí thuận tiện hơn là di dời về phía mặt lưng như Galaxy S8 và Galaxy Note 8.

Theo mô tả ở trên bằng sáng chế thì phần mấu này sẽ có hình giọt lệ giống như trên Essential Phone, nhưng ở Galaxy S9 và S9+ thì giọt lệ này lại nằm ở phía dưới cùng màn hình thay vì trên đỉnh. Đây chính là vị trí đặt nút Home vật lý trên các mẫu điện thoại thuộc phân khúc trung cấp của Samsung.

Thiết kế kiểu cái mấu sẽ giải quyết được bài toán khó của Samsung bấy lâu nay. Thiết kế này cho phép Galaxy S9 vẫn kế thừa được kiểu dáng của Galaxy S8, đồng thời có thêm một không gian để chứa máy quét vân tay. Cũng không loại trừ phần mấu này cũng là nơi đặt nút Home nhờ màn hình có khả năng cảm ứng lực giống như chúng ta đã thấy trên chiếc Galaxy S8, S8+ và Note 8.

Samsung Galaxy S9 sẽ có cái mấu giống iPhone X và Essential Phone? ảnh 1bằng sáng chế của Samsung mô tả cái mấu mà hãng này định áp dụng trên điện thoại Galaxy (ảnh: Phone Arena)

Bạn cũng nên nhớ rằng bằng sáng chế này chỉ là một giải pháp để Samsung lựa cho cho thiết kế bộ đôi Galaxy S9, không chắc chắn 100% là Samsung sẽ áp dụng phần mấu cho bộ đôi điện thoại sắp ra mắt. Câu trả lời chỉ đến vào tháng 2/2018.