Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh

VietTimes -- Sau iPhone X thì hiện nay Samsung Galaxy S9 đang là siêu phảm điện thoại được mong chờ nhất. VietTimes xin tổng hợp các thông tin hiện nay về dòng điện thoại flagship này. 

ảnh: Business Insider

ảnh: Business Insider

Evan Blass, một chuyên gia săn tin công nghệ nổi tiếng thế giới cho biết ông đã lấy được tin từ một thành viên ban quản trị trong một tập đoàn sản xuất vỏ điện thoại thông minh cho biết chiếc Galaxy S9 và chiếc Galaxy S9 Plus sẽ được công bố ngày 26/2, cho phép người mua đặt hàng trước vào ngày 1/3 và sẽ được bán ra thị trường vào ngày 16/3.

Samsung cũng đã nói rằng họ sẽ thông báo về chiếc Galaxy S9 vào cuối tháng tới, trong sự kiện Triển Lãm Di động toàn cầu (MWC) tại Barcelona.

Samsung vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ phát hành dòng điện thoại Galaxy S9, nhưng gần đây họ đã xác nhận thông tin sẽ công bố vào tháng 2.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 1

Ảnh Business Insider

Thông tin này làm cho tuyên bố của ông Blass về ngày phát hành chiếc Galaxy S9 trong tháng 3 khá đáng tin cậy. Thông tin ngày phát hành ông đưa ra cũng giống như ngày phát hành chiếc S8 trước đây.

Mặc dù chiếc Galaxy S8 đã bị hoãn phát hành lại cho đến tháng 4 năm ngoái do gặp phải các vấn đề về an toàn, nhưng chiếc Galaxy S7 đã được công bố vào cuối tháng 2/2016 và sau đó được phát hành vào giữa tháng 3, và nhiều chiếc điện thoại đời cũ hơn trong dòng Galaxy –S cũng có thời gian phát hành tương tự.

Samsung đã gửi lời mời báo chí tham gia sự kiện công bố chiếc Galaxy S9 vào ngày 25/2.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 2

Thiệp mời báo chí tham gia sự kiện công bố Galaxy S9 (ảnh Samsung)

Mặc dù các chi tiết cụ thể về việc phát hành của chiếc điện thoại Galaxy S9 vẫn chưa được biết, nhưng Samsung đã gửi thiệp mời báo chí tham gia sự kiện công bố của họ sắp tới, những thiệp mời này xác nhận đó là ngày 25/2.

Chiếc thiệp mời này cũng hé lộ thông tin về tên của chiếc điện thoại này. Chúng ta trước đây vẫn phỏng đoán đó là chiếc Galaxy S9, nhưng số “9” khổng lồ trên thiệp mời đã khẳng định chắc chắn đó là chiếc S9. Hình ảnh chiếc thiệp mời cũng cho biết dòng điện thoại và sự kiện công bố có thể tập trung nhiều vào những nâng cấp camera trên dòng điện thoại này.

Một loạt các thông tin rò rỉ gần đây cho bạn biết gần như tất cả mọi thứ về chiếc Galaxy S9, từ camera mới và các tính năng đi kèm đến cả kho hình nền mới.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 3

Samsung chia sẻ một số thông tin về công nghệ camera mới, công nghệ này được cho là đã được ứng dụng trên điện thoại Galaxy S9 (Ảnh Samsung)

Cũng không ngạc nhiên khi rất nhiều thông tin rò rỉ, các thông tin đồn đoán và các chi tiết này xuất hiện bởi Samsung đang dần cho biết thêm các chi tiết về ngày công bố chiếc Galaxy S9.

Gần đây nhất, chiếc điện thoại này xuất hiện trong một video bị rò rỉ, hình ảnh trên video cho thấy tính năng màn hình cảm biến và thiết kế của nó cũng giống như chiếc Galaxy S8.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 4

Các chi tiết khác đều trực tiếp xuất phát từ Samsung, với việc gần đây họ đã chia sẻ thông tin về công nghệ camera mới nhất của mình trên website chính thức của tập đoàn. Những tính năng của chiếc camera này bao gồm cả những nâng cấp lên tính năng tự động điều chỉnh lấy nét và các cài đặt cho phép người dùng điều khiển được các tham số camera mà không cần phải vào chế độ pro. Nhiều người đã gắn các chi tiết này với chiếc điện thoại Galaxy S9, đặc biệt bởi thiệp mời tham gia sự kiện công bố dòng điện thoại này cũng nói về những cập nhật tính năng trên camera.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 5

Một thông tin rò rỉ khác gần đây từ chuyên gia săn tin công nghệ Evan Blass cũng cho người dùng biết các thông tin về chiếc Galaxy S9 từ thiết kế của nó. Kết xuất đồ họa này cho thấy một màn hình lớn hơn, các cạnh viền cong tương tự như thiết kế của chiếc Galaxy S6 Edge. Nhiều người cũng đã so sánh thiết kế của chiếc Galaxy S9 với dòng Google Pixel 2.

Ông Blass cũng đã chia sẻ công khai hình ảnh về wallpaper, mà ông cho đây là của chiếc Galaxy S9.

Chiếc Galaxy S9 có thể là câu trả lời của Samsung đối với tính năng Face ID và Animoji của Apple.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 6

Hình ảnh đồ họa cho tính năng xác nhận mới của Samsung Galaxy S9 (Ảnh YouTube)

Đầu tiên, đã có một số chi tiết cụ thể củng cố thêm cho các tin đồng rằng Galaxy S9 sẽ tích hợp các tính năng tương tự như Face ID và Animoji của Apple. Nhưng theo các thông tin mới đây, thì hiện nay có thể khẳng định chắc chắn hơn rằng Samsung sẽ sử dụng công nghệ quét 3D cho chiếc Galaxy S9.

Trước hết các thông tin đồn đoán này xuất hiện khi Samsung thông báo rằng con chip Exynos 9810 của họ, được cho sẽ được dùng trong dòng Galaxy S9, có thể chạy được các tính năng nhận diện khuôn mặt mới. Blog công nghệ SamCentral gần đây đã công bố một hồ sơ phần mềm, trong đó có thể bao gồm mã cho tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D trên dòng Galaxy S9. Cũng có một video nói về tính năng này hoạt động như thế nào.

Tính năng này, theo như Samsung gọi là Intelligent Scan, có thể được tích hợp trong chiếc Galaxy S9 thành một tính năng để mở khóa và xác nhận ngoài tính năng nhận diện khuôn mặt và quét mống mắt chuẩn của Samsung. Tính năng này được dự định giúp cho tính năng nhận diện khuôn mặt chính xác hơn trong các điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng quá mức.

Câu trả lời của Samsung đối với tính năng Animoji của Apple có thể là chế độ camera được gọi là 3D sticker, cho phép người dùng thêm các hình ảnh hoạt hình vào các hình ảnh của mình. Chiếc Galaxy S9 có thể cũng có một tính năng khác trên camera được gọi là Tag Shot, cho phép người dùng gắn vị trí và chi tiết về thời tiết với bức ảnh đó.

Bên cạnh công nghệ camera mới, thì hầu hết các tính năng kỹ thuật khác của chiếc Galaxy S9 cũng khá giống với dòng Galaxy S8 năm ngoái.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 7

Samsung đã công bố dòng Galaxy S8 và S8 Plus ngày 29/3 tại New York (Ảnh Samsung)

Cho đến nay, hầu hết các chi tiết về chiếc Galaxy S9 đều cho thấy sẽ có một cập nhật liên tục cho nó.

Samsung đã nói rằng khách hàng có thể trông chờ các cập nhật với trợ lý ảo thông minh Bixby của họ, đặc biệt là một giao diện dễ định hướng hơn. Tính năng lặp lại mới nhất của Bixby có thể cho phép người dùng trò chuyện liên tục với trợ lý ảo thông minh sau khi nói “xin chào Bixby” chỉ một lần.

Cũng có nhiều thông tin rò rỉ cho biết Samsung có thể điều chỉnh thiết kế chiếc Galaxy S9 để người dùng dễ sử dụng hơn.

Chiếc Galaxy S9 được cho là sẽ có bộ quét vân tay ở ngay giữa mặt sau của điện thoại, vị trí này sẽ làm cho người dùng tiện dụng hơn. Quét vân tay của Galaxy S8 nằm ngay bên phải của camera, và nhiều người cho rằng đó không phải là vị trí mà họ đặt tay vào tự nhiên nhất.

Những thông tin rò rỉ khác cũng cho biết Galaxy S9 sẽ có nhiều tính năng camera mới như là tính năng quay video siêu chậm super-slow-mo. Samsung cũng có thể bắt chước Apple ở điểm họ sẽ tích hợp camera đơn trên chiếc Galaxy S9 cơ bản và camera kép trên chiếc S9 Plus.

Người dùng có sẽ được tận hưởng nhiều tính năng nổi tiếng khác của Samsung trên chiếc Galaxy S9 như là tính năng sạc không dây và kháng nước, kháng bụi.

Có thể sẽ có các mẫu Galaxy S9 SIM kép cho một số thị trường nhất định, như thị trường châu Âu.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 8

Rất nhiều thông tin tính năng kỹ thuật bên trong chiếc Galaxy S9 vẫn đang được giữ kín.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 9

Ảnh Business Insider

Nhiều bài viết gần đây cũng cho biết Samsung chưa thể nâng cấp dung lượng pin trên chiếc Galaxy S9, mặc dù trước đó đã có nhiều lời đồn đoán rằng chiếc Galaxy S9 sử dụng pin có dung lượng lớn hơn một ít. Với việc không có nhiều thay đổi về kích thước hay chất lượng màn hình của mẫu S9, thì việc tăng dung lượng pin cũng là điều không cần thiết.

Những thông tin rò rỉ cũng cho biết rằng bộ nhớ và ổ cứng của chiếc Galaxy S9 vẫn tương tự như của chiếc Galaxy S8. Samsung hiện cũng đang tích hợp các ổ cứng có thể mở rộng trên nhiều sản phẩm của họ, nên người dùng cũng đang hy vọng tính năng ổ cứng mở rộng sẽ được tích hợp trên dòng S9.

Hiện nay, có thể chiếc Galaxy S9 vẫn sẽ tiếp tục giữ giắc cắm tai nghe 3.5 mm trong khi nhiều nhà sản xuất, bao gồm cả Apple và Google, đang phát hành các dòng điện thoại thông minh cao cấp mà không có giắc cắm tai nghe. Tuy nhiên, rõ ràng là Samsung đã xem xét việc loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi dòng điện thoại Galaxy S9.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 10

Các chi tiết màu sắc của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 cũng đã được tiết lộ.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 11

Ảnh Twitter

Ông Evan Blass gần đây đã chia sẻ các hình ảnh kiết xuất đồ họa của chiếc Galaxy S9 có màu mới được gọi là “Màu tía đinh hương”. Ông Blass cũng cho biết chiếc Galaxy S9 có thể sẽ có các màu đen thẫm, xám titan, và màu xanh san hô.

Màu xanh san hô là màu rất phổ biến cho dòng Galaxy S8, S7 Edge hay Note 7, nhưng lại không xuất hiện trên dòng Galaxy Note 8, thay vào đó dòng Galaxy Note 8 có màu xanh nước biển.

So với chiếc Galaxy S8, chiếc S9 có thể đắt hơn 100 USD.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 12

Ảnh dbrand

Một bài viết mới đây từ trang Tech Radar cho biết Samsung sẽ bán chiếc Galaxy S9 với giá 789 USD tại Anh, con số này cao hơn 100 USD so với giá của chiếc Galaxy S8 khi mới phát hành. Hiện tại, chiếc Galaxy S8 có giá 750 USD tại Mỹ.

Chúng ta sẽ phải đợi xem Samsung có phá giá dòng điện thoại flagship mới nhất của họ không, đây là điều không bất ngờ khi tính đến việc Apple hiện nay đang bán chiếc iPhone X với giá 1.000 USD. Chiếc điện thoại đắt nhất của Samsung hiện nay là chiếc Galaxy Note 8, có giá 950 USD.

Cũng đang có nhiều đồn đoán khó tin khác về chiếc Galaxy S9.

Samsung Galaxy S9: lên kệ 16/3, giá 789 USD, nhiều tính năng camera đỉnh ảnh 13

Ảnh Business Insider

Một số đồn đoán cho rằng có thể sẽ có một mẫu Galaxy S9 có bộ nhớ trong lớn hơn 9 lần so với các dòng Galaxy hiện nay.

Tin đồn này xuất phát từ thông báo của Samsung rằng họ đã phát triển được một bộ nhớ trong có dung lượng 512 GB giúp cho các thiết bị hỗ trợ lưu trữ các tệp tin đa phương tiện lớn, đặc biệt là các video chất lượng cao.

Samsung gần đây cũng đã phát hành dòng điện thoại Galaxy A8, đây là dòng điện thoại có camera trước kép. Điều này cũng đã làm cho chúng tôi tự hỏi xem chiếc Galaxy S9 liệu có đặc điểm như vậy không. Tuy nhiên, camera kép có thể chỉ xuất hiện trên mặt sau của chiếc S9 Plus.