Samsung Galaxy Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo Gear VR

Ngay sau khi công bố chiếc smartphone đình đám Galaxy Note 10, một nguồn tin khác đã xác định chiếc Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo liên kết với điện thoại Gear VR của chính Samsung.

Ngay sau khi ra mắt chiếc Galaxy Note 10, Samsung cũng đã đưa ra thông tin chiếc smartphone này sẽ không tương thích với bộ Gear VR, một bộ headset thực tế ảo của Samsung chỉ hoạt động khi đặt một chiếc smartphone vào phía trước phần ống kính. Thông tin này được xác nhận theo một đoạn tweet của nhà phân tích công nghệ Anshel Sag. Quyết định dừng việc hỗ trợ kết nối với bộ headset của chiếc điện thoại flagship mới và Gear VR, hai sản phẩm đều của Samsung đã tạo nên nhiều hoài nghi về tương lai của thiết bị VR kết nối với smartphone này. Đồng thời các thiết bị VR độc lập với màn hình lắp đặt sẵn như Oculus Go đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo Gear VR ảnh 1

Samsung không nhắc tới Gear VR trong sự kiện Unpacked mới đây, và họ cũng không có cập nhật gì cho bộ headset này từ năm 2017. Chiếc smartphone gần đây nhất hỗ trợ Gear VR là cả 4 phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào hồi tháng 2, nhưng chỉ khi kết nối qua một bộ adapter. Bộ Gear VR vẫn còn được đặt trên trang web bán hàng của Samsung, thế nhưng có vẻ như không thể đặt mua thiết bị này qua trang web của Samsung nữa. Hiện trên Amazon vẫn còn bán mặt hàng này với giá 99,99 USD.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo Gear VR ảnh 2

Đoạn tweet của nhà báo Anshel Sag

Vẫn chưa rõ liệu Samsung có cung cấp một bộ adapter kết hợp với chiếc Galaxy Note 10 để kết nối với bộ Gear VR hay không hay đây là sự kết thúc của bộ thiết bị thực tế ảo này. Tuy rằng tương lai phía trước của thiết bị này có lẽ vẫn còn khi mà nó vẫn sẽ hỗ trợ các phiên bản điện thoại cũ hơn với mức giá cho một bộ thiết bị VR khá phải chăng và thi thoảng vẫn được Samsung cập nhật phần mềm. Nhưng với động thái không cung cấp hỗ trợ với chiếc điện thoại flagship mới nhất và Gear VR, Samsung có lẽ sẽ không còn phát triển mảng thiết bị này trong tương lai.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/samsung-galaxy-note-10-se-khong-ho-tro-kinh-thuc-te-ao-gear-vr-187488.ict