Samsung Electronics mời Giám đốc điều hành TSMC làm Phó chủ tịch phát triển chip bán dẫn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để đẩy nhanh nỗ lực phát triển chip bán dẫn, Samsung Electronics mới đây đã thuê Lin Jun-cheng làm phó chủ tịch. Ông Lin là một kỹ sư kỳ cựu đã làm việc gần 19 năm tại TSMC.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Việc tuyển dụng Lin nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ đóng gói tiên tiến mà nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang tích cực đầu tư.

Phó Chủ tịch Lin là một chuyên gia về bao bì bán dẫn, từng làm việc tại TSMC từ năm 1999 đến năm 2017 và sau đó là Giám đốc điều hành của nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Skytech của Đài Loan. Ông được biết đến là người đã góp phần đặt nền móng cho công nghệ đóng gói 3D của TSMC, giúp công ty có được hơn 450 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ và Đài Loan. Trước khi gia nhập TSMC, Lin cũng từng làm việc cho Micron Technology, một công ty bán dẫn của Mỹ.

Việc đầu tư đóng gói tiên tiến của Samsung Electronics đã khá muộn so với các đối thủ như TSMC và Intel. Tuy nhiên, nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng đóng gói và tuyển dụng nhân tài. Năm ngoái, Samsung đã thành lập một “đội đặc nhiệm” thương mại hóa bao bì tiên tiến dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chủ tịch Bộ phận DS Kyung Kye-hyun. Lực lượng này giờ đây đã được đổi thành Nhóm Kinh doanh Bao bì Cao cấp, một tổ chức thường trực do Phó Chủ tịch King Moon-soo lãnh đạo vào năm nay. Trước khi tuyển Lin, Samsung cũng đã thuê Phó chủ tịch Kim Woo-pyung từ Apple và bổ nhiệm ông làm người đứng đầu Trung tâm Giải pháp Bao bì Hoa Kỳ để củng cố nguồn nhân lực.

Ngoài ra, bộ phận đúc của Samsung Electronics cũng đã tuyển dụng Phó chủ tịch Lee Sang-hoon, người đã nghiên cứu công nghệ cực tím, một quy trình in thạch bản tiên tiến, từ Intel. Benny Katibian, người đã phát triển chất bán dẫn cho xe tự hành từ Qualcomm, công ty thiết kế chip lớn nhất thế giới, cũng đã chuyển đến tập đoàn Samsung Electronics của Hoa Kỳ. Ngoài ra, Lee Jong-seok, giám đốc điều hành của Bộ phận MX tại Samsung Electronics phụ trách mảng kinh doanh điện thoại thông minh, cũng đã chuyển từ Apple sang Samsung Electronics trong năm nay.

Theo Business Korea