Samsung đang phát triển loại chip DRAM mới giúp điện thoại chạy nhanh hơn, pin thọ hơn

Samsung vừa hoàn thành các thử nghiệm trên nguyên mẫu DRAM 8GB LPDDR5, một loại RAM nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn sẽ được sử dụng để cấp nguồn cho các ứng dụng học máy và AI trong điện thoại 5G.

Samsung đang bận rộn với việc cải thiện lĩnh vực microSD, giới thiệu ổ SSD với tốc độ ghi nhanh hơn và mở nhà máy di động lớn nhất thế giới, nhưng nhà sản xuất điện tử dường như không hề sao nhãng bất cứ mảng nào. Samsung vừa hoàn thành các thử nghiệm trên nguyên mẫu DRAM 8GB LPDDR5, một loại RAM nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn sẽ được sử dụng để cấp nguồn cho các ứng dụng học máy và AI trong điện thoại 5G.

So với các thiết bị sử dụng chip LPDDR4X, mô-đun DRAM LPDDR5 8GB cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh gấp 1,5 lần. Với tốc độ 6.400 Mbps, LPDDR5 có thể truyền khoảng 51 GB dữ liệu trong một giây, và Samsung cho biết chừng đó dữ liệu tương đương với khoảng 14 tệp video HD. Nó cũng có hai băng thông - 6.400 Mbps ở 1.1 điện áp hoạt động, hoặc 5.500 Mbps ở 1.05 V. LPDDR5 được thiết kế đặc biệt để giảm điện áp trong khi ở chế độ hoạt động, nhưng Samsung nhấn mạnh chế độ ngủ sâu - một tính năng giảm mức sử dụng năng lượng xuống một nửa so với 'chế độ không hoạt động' được cung cấp bởi các chip LPDDR4X.

Những nỗ lực tiết kiệm năng lượng này được cho là sẽ giảm mức tiêu thụ điện lên đến 30% và về lâu dài, giúp tăng tuổi thọ pin của các điện thoại thông minh trong tương lai. Trong khi Samsung không nói ra khi các chip LPDDR5 sẵn sàng tung ra thị trường, thì việc sản xuất chắc chắn sẽ phải đáp ứng trùng với nhu cầu của khách hàng toàn cầu.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/phu-kien/samsung-dang-phat-trien-loai-chip-dram-moi-giup-dien-thoai-chay-nhanh-hon-pin-tho-hon-169922.ict