Samsung cho ra mắt mẫu điện thoại sử dụng công nghệ mã hóa lượng tử đầu tiên của hãng

VietTimes – Hôm nay, Samsung đã cho ra mắt chiếc smatphone 5G mới của hãng có tên Galaxy A Quantum.
Mẫu Galaxy A Quantum 5G chính thức được Samsung cho ra mắt (Ảnh: Gmsarena)
Mẫu Galaxy A Quantum 5G chính thức được Samsung cho ra mắt (Ảnh: Gmsarena)

Samsung Galaxy A Quantum là chiếc smartphone 5G đầu tiên trên thế giới sử dụng chip phát sinh số lượng tử ngẫu nhiên (QRNG). Loại chipset này được phát triển bởi một công ty con của SK Telecom có trụ sở tại Thụy Sĩ, công ty này có tên ID Quantique.

Chip QRNG nói trên có mã hiệu là SKT IDQ S2Q000. Dòng chip này giúp tăng cường khả năng bảo mật của điện thoại bằng cách sử dụng công nghệ mã hóa lượng tử để phát sinh ra những dãy số ngẫu nhiên, từ đó máy sẽ tự động tạo ra những dòng mã bảo mật không thể dự đoán được.

Chip SKT IDQ S2Q000 giúp tăng cường khả năng bảo mật cho thiết bị (Ảnh: Gmsarena)
Chip SKT IDQ S2Q000 giúp tăng cường khả năng bảo mật cho thiết bị (Ảnh: Gmsarena)

Chipset này bao gồm một đèn LED và một cảm biến hình ảnh CMOS có khả năng phát hiện ánh sáng phát ra từ diode và tạo ra các dãy số ngẫu nhiên. Những dãy số ngẫu nhiên này sau đó sẽ được cấp cho các dịch vụ đòi hỏi xác thực ví dụ như những ứng dụng thanh toán di động. Việc làm này sẽ giúp tăng cường tính bảo mật trên thiết bị.

Nếu gạt bỏ đi chipset QRNG, thì chiếc Galaxy A Quantum thực tế chỉ là chiếc Galaxy A71 5G, có nghĩa là máy sẽ sử dụng chip Exynos 980 SoC, màn hình Super AMOLED Infinity-O FullHD+ với kịch thước 6.7 inch, cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình.

Nếu bỏ đi chipset QRNG, thì chiếc Galaxy A Quantum sẽ biến thành chiếc Galaxy A71 5G (Ảnh: Gmsarena)
Nếu bỏ đi chipset QRNG, thì chiếc Galaxy A Quantum sẽ biến thành chiếc Galaxy A71 5G (Ảnh: Gmsarena)

Galaxy A Quantum được cài sẵn Andoid 10 đi cùng với giao diện One UI. Máy được trang bị 5 camera: 1 camera selfie 32MP, 1 camera chính 64MP đặt ở phía sau, đi kèm với một camera góc siêu rộng 12MP, macro 5MP và một cảm biến chiều sâu 5MP.

Galaxy A Quantum được trang bị viên pin 4.500 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25w. Sẽ có 3 màu để khách hàng lựa chọn là : đen, bạc và xanh dương. Máy chỉ có một phiên bản bộ nhớ trong duy nhất là 128GB, RAM 8GB. Giá bán bán hiện tại của chiếc Galaxy A Quantum là 530 USD. Hiện khách hàng có thế đặt hàng trước mẫu điện thoại này tại thị trường Hàn Quốc, máy sẽ chính thức được lên kệ vào ngày 22 tháng 5.

Những khách hàng đặt mua trước chiếc Galaxy A Quantum sẽ được tặng miễn phí tai nghe Galaxy Buds. Những khách hàng mua máy sau 21 tháng 5 sẽ được nhận một phiếu giảm giá 40 USD khi mua Galaxy Buds.

Nguồn: Gms Arena