Samsung bí mật giới thiệu smartphone có màn hình gấp được tại CES 2018

VietTimes -- Theo trang tin ETNews của Hàn Quốc, một nhóm các lãnh đạo cao cấp VIP được cho là đã được giới thiệu nguyên mẫu của chiếc smartphone trang bị màn hình gấp lại được của Samsung, tại sự kiện CES 2018.
ảnh minh họa (BGR)
ảnh minh họa (BGR)

Màn hình có thể gập lại được vốn chỉ là thiết bị “huyền thoại” trong các bộ phim viễn tưởng từ nhiều thập kỷ qua, và Samsung có thể sắp biến điều viễn tưởng này thành sự thật. 

Smartphone gấp lại được của Samsung có màn hình OLED 7.3 inch, có thể gấp vào trong với độ cong 0.1mm và gấp ra ngoài ở độ cong 0.5mm. Để màn hình có thể uốn cong ra ngoài yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn so với uốn vào trong. Samsung Display, chi nhánh sản xuất màn hình của Samsung, đã thử nghiệm uốn màn hình đến chục lần một ngày để đảm bảo nó có thể chịu được số lần gấp là 200.000 lần. Với việc gấp vào trong ở độ cong 0.1mm, sản phẩm mẫu của Samsung gần giống như một tờ giấy.

Samsung thường là hãng đầu tiên trên thị trường có các công nghệ màn hình mới. Công ty đã hoàn hảo hóa màn hình OLED trong những năm qua, đến mức Apple đã chọn loại màn hình của Samsung cho iPhone X, màn hình OLED đầu tiên trong lịch sử iPhone.

Các thiết bị có thể gấp được là một trong những chủ đề nóng tại CES năm nay. LG đã ra mắt chiếc TV có thể gấp như một tờ giấy. Với việc màn hình đã đạt đến các chuẩn như độ chính xác về màu sắc, tỉ lệ màn hình tràn viền, và các yếu tố hoàn hảo khác, thật sự dễ hiểu là ngành công nghiệp màn hình đang tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo, và màn hình có thể gấp lại được là một trong số đó.

Vấn đề lớn nhất với màn hình gấp lại là độ bền, hãy xem smartphone 2018 đã có thể gấp lại được hay chưa.