Robot nhân dạng tuyên bố hủy diệt con người

Kết cấu tự động Android có tên là Sophia đã có lời đáp khẳng định cho câu hỏi từ sáng chế chế gia-cha đẻ của nó, về chuyện liệu robot có tiêu diệt mọi người hay không. Như thông báo của CNBC, con robot này được kích hoạt lần đầu vào hồi tháng 4/2015.
Robot nhân dạng tuyên bố hủy diệt con người

Robot Sofia có 62 có khả năng biểu hiện cảm xúc, đôi mắt của "cô gái người máy" được trang bị máy ảnh tích hợp, thiết lập tiếp xúc bằng trường thị lực với người đối thoại, cố gắng đảm bảo cho nó có nhân dạng đến mức tối đa.

Như tuyên bố của cha đẻ robot là David Hanson, nguồn cảm hứng khơi nguồn sáng tạo ngoại hình cho  Sofia  xuất phát từ nhan sắc của minh tinh Audrey Hepburn và vợ của nhà phát minh.

Với câu hỏi về sứ mệnh của người máy, Android trả lời rằng nó sửa soạn đi học, làm  nghệ thuật, khai trương doanh nghiệp riêng, có nhà cửa và gia đình, nhưng đáng tiếc rằng hiện thời chưa phải là thành viên của cộng đồng người.

Khi cha đẻ hỏi cô robot nhân dạng này liệu có đi đến bước hủy diệt mọi người hay chăng, Sofia đã khẳng định dứt khoát: Có, sẽ diệt hết.

Theo Sputnik