Robot dùng trí tuệ nhân tạo sẽ “soi” đường bóng trong tennis

Một chú robot nhỏ sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể được dùng để soi các đường bóng trong bộ môn tennis mà không cần tới công nghệ mắt diều hâu (Hawk-eye) đắt đỏ.
Chú robot có tên là In/Out sẽ được gắn trực tiếp trên lưới
Chú robot có tên là In/Out sẽ được gắn trực tiếp trên lưới

Bóng trong sân hay ngoài sân luôn gây ra những tranh cãi trong môn tennis. Tuy nhiên, một chú robot nhỏ xinh sử dụng trí tuệ nhân tạo, vấn đề này sẽ được giải quyết.

Nhà sáng chế người Pháp Grégoire Gentil, hiện đang sống ở Palo Alto, California vừa giới thiệu chú robot này với hy vọng sẽ có thể đem bán rộng rãi sản phẩm này vào mùa hè tới.

Thiết bị rất nhỏ gọn

Thiết bị có hình dáng một chú robot này có tên là In/Out sẽ được gắn trực tiếp trên lưới. Thông qua một camera tương tự như trên smartphone cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị này sẽ lập sơ đồ đường bóng bao gồm tốc độ, đường bay... 

Người chơi tennis chỉ cần thực hiện động tác đơn giản là nhấn nút trên màn hình khi bắt đầu chơi. Chú robot sẽ phát ra ánh sáng xanh, đỏ hoặc tiếng beep nếu bóng ở trong hay ngoài sân. Người chơi cũng có thể xem lại ngay đường bóng trên màn hình ngay sau đó.

Giao diện cụ thể và trực quan

Thiết bị được gắn ngay trên lưới

Thiết bị này có pin sử dụng trong vòng 2h và và độ chính xác lên tới 99%. Thẻ nhớ trong của thiết bị là 4G và các video được lưu trữ đạt chuẩn 1080p.

Điều hấp dẫn hơn cả với nhà tổ chức các giải đấu tennis là thiết bị này có giá rất rẻ khoảng 200 USD (khoảng gần 5 triệu VNĐ) và có thể dùng cho mọi loại mặt sân.

Các nhà sản xuất hy vọng có thể bán sản phẩm rộng rãi từ mùa hè này