Robot có thể giả chữ viết tay và nét vẽ của bất kỳ ai

Các nhà khoa học máy tính tại Đại học Brown đã tạo ra một thuật toán cho phép robot sao chép những gì một người viết hay vẽ bằng tay.

Sử dụng các mạng học sâu, thuật toán và trí tuệ nhân tạo giúp robot phân tích các từ viết tay hoặc phác thảo. Sau đó, nó xác định các nét bút có thể được sử dụng để tạo ra chúng.

Để tái tạo đúng hình ảnh, thuật toán này sẽ phân tích từng nét riêng lẻ. Nó sử dụng hai "mô-đun" khác nhau của hình ảnh khi cố gắng bắt chước các nét chữ hay hình vẽ phác thảo. Đầu tiên, thuật toán thứ nhất sẽ nhìn vào toàn bộ bản viết tay để phân tích tất cả. Sau đó, nó cố gắng xác định điểm có thể bắt đầu viết. Cuối cùng, một thuật toán khác sẽ “phân tích đường đi” ở cấp độ pixel để viết. Sau đó, nó lặp lại quá trình trên liên tục để vẽ đến khi hình ảnh hoàn thành.

“Chỉ cần nhìn vào hình ảnh mục tiêu của một từ hoặc một bức phác họa, robot có thể tái tạo từng nét liên tục. Điều đó khiến mọi người khó phân biệt được nó được viết bởi robot hay thực sự được viết bởi một con người” Atsunobu Kotani - một sinh viên đại học tại Brown, người dẫn đầu dự án này cho biết.

Rô bốt chữ viết tay đã có thể viết từ "Xin chào", được viết bởi nhiều người, bằng 10 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Hy Lạp, tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp. Điều ấn tượng là robot chưa bao giờ thấy hầu hết các bản viết tay này vì thuật toán chỉ được đào tạo bạn đầu là sử dụng các ký tự Nhật Bản.

Nó có thể tái tạo các ký tự chưa biết chỉ bằng cách phân tích hình ảnh. Với những gì Atsu đã làm, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn và robot có thể tái tạo nó.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/robot-co-the-sao-chep-chu-viet-tay-cua-bat-ky-ai-533104.html