Rộ tin iPhone 2020 không có Face ID, thêm quét vân tay dưới màn hình

Trang tin LetsGoDigital trích dẫn một bài thuyết trình của Credit Suisse cho biết, Apple đang lên kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại không có bo viền, loại bỏ Face ID trong năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn:Getty Images)

Mẫu iPhone cao cấp tiếp theo có thể là điện thoại đầu tiên của Apple có màn hình toàn màn hình.

Trang tin LetsGoDigital trích dẫn một bài thuyết trình của Credit Suisse cho biết, Apple đang lên kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại không có bo viền trong năm 2020.

Điều đó có nghĩa là toàn bộ mặt trước của điện thoại sẽ là một màn hình tràn hoàn toàn - có lẽ là màn hình OLED. Điều đó cũng có nghĩa là Apple sẽ buộc phải thực hiện một số thay đổi đáng kể.

Theo LetsGoDigital, trong số những thay đổi lớn là sẽ loại bỏ phần mềm nhận dạng khuôn mặt hiện tại của Apple, Face ID và thay thế bằng công nghệ quét vân tay trong màn hình.

Một cảm biến sẽ được đặt bên dưới màn hình của thiết bị và có thể mở khóa điện thoại giống như cơ chế nút Home với cảm biến Touch ID trên mẫu iPhone từ 8 trở xuống.

Trong khi các tin tức trước đây của Bloomberg và nhà phân tích Ming Chi-Kuo dự đoán Apple sẽ nhúng quét ID vân tay của mình dưới màn hình, đây là gợi ý đầu tiên rằng hãng cũng sẽ loại bỏ phần cứng Face ID trong quá trình này.

Hiện tại, Face ID của Apple yêu cầu một 'notch' (miếng khoét) ở đầu màn hình điện thoại, giữ cho thiết bị không ở chế độ toàn màn hình.

Nếu những tin đồn về một máy quét dấu vân tay nhúng là sự thật, Apple sẽ tìm cách tránh những sai lầm của công nghệ tương tự được Samsung tung ra trong năm qua.

Samsung bị rơi vào trung tâm của cuộc tranh cãi sau khi khách hàng phát hiện ra rằng công nghệ vân tay nhúng trong màn hình dễ dàng bị lừa để mở khóa Galaxy S10 với một bản sao chép vân tay bằng công nghệ in 3D.

Bất chấp những tin đồn, không rõ liệu Apple có thực sự thực hiện bước đi táo bạo để loại bỏ Face ID khỏi điện thoại của mình hay không vì tính năng này đang trở nên phổ biến và theo Apple, nó nhanh hơn so với máy quét vân tay trước đây./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/ro-tin-iphone-2020-khong-co-face-id-them-quet-van-tay-duoi-man-hinh/616374.vnp