Rò rỉ những thông tin đầu tiên về iOS 17

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù dự kiến ra mắt vào cuối năm nay nhưng giờ đây chúng ta đã có những cái nhìn đầu tiên về phiên bản hệ điều hành iOS 17.
Ảnh: GSM Arena
Ảnh: GSM Arena

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 17 vào cuối năm nay và giờ đây chúng ta đã có những cái nhìn đầu tiên về hệ điều hành này. Một rò rỉ mới cho thấy công ty có kế hoạch thay đổi lớn đối với ứng dụng Âm nhạc và Gia đình, cũng như một ứng dụng mới cho mẫu kính thực tế ảo đã được đồn đại từ lâu của nhà Táo.

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, iOS 17, tên mã Dawn, sẽ không có nhiều tính năng mới so với iOS 16, do hệ điều hành hiện tại là bản nâng cấp lớn với nhiều thay đổi trực quan.

Nếu iOS 16 là phiên bản hệ điều hành tập trung nhiều vào giao diện thì iOS 17 sẽ tập trung nhiều vào các tính năng. Đặc biệt, các chức năng hỗ trợ liên quan đến AR hoặc VR sẽ được đầu tư rất nhiều.

Ngoài các tính năng mới liên quan đến thực tế ảo thì iOS 17 còn được hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng mới dành cho các thiết bị Apple như tai nghe hay đồng hồ. Cụ thể, nhà Táo sẽ cho ra mắt các ứng dụng chuyên biệt để hỗ trợ các thiết bị này, đồng thời bổ sung thêm các tính năng mới cho những ứng dụng quen thuộc như Nhà (Home) hay Tìm (Find).

Không chỉ vậy, các ứng dụng như Âm nhạc, Mail, Lời Nhắc, Tệp hay Sức khỏe đều sẽ được Apple tinh chỉnh lại một vài chi tiết để mang thuận tiện hơn. Đặc biệt, iOS 17 sẽ mang đến nhiều cải tiến cho Dynamic Island, công nghệ cho đến nay vẫn chưa nhận được đánh giá cao từ phía người dùng.

Dựa vào một số đoạn mã được tìm thấy trong iOS 17, các chuyên gia cho rằng toàn bộ cả 4 mẫu điện thoại iPhone 15 đều sẽ được trang bị cổng Type-C. Tuy nhiên sẽ chỉ có 2 thiết bị được hỗ trợ chuẩn USB 3.2 và chắc chắn công nghệ này sẽ được trang bị trên dòng Ultra trong năm nay.

Điều này khiến nhiều người tin rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus tuy được chuyển đổi cổng sạc nhưng sẽ không được cải thiện về mặt tốc độ truyền dữ liệu. Trường hợp trên khá giống với iPad Gen 10.

Cuối cùng, iPhone 15 Pro Max được cho là đi kèm với phần mềm xử lý hình ảnh "tiên tiến hơn" so với iPhone 15 Pro và hệ thống làm mát tốt hơn.

Apple dự kiến giới thiệu iOS 17 vào tháng 6 tại sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC trước khi phát hành cùng iPhone 15 vào tháng 9.

Theo GMS Mobile