Ripple tham gia liên minh blockchain Hyperledger

Hyperledger lần đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2015 và cho đến nay đã có thêm hơn 200 cong ty và tổ chức tham vào liên minh
Ripple tham gia liên minh blockchain Hyperledger - Ảnh 1

Khởi nghiệp về sổ cái phân tán Ripple đã gia nhập liên minh blockchain Hyperledger, nền tảng blockchain được hỗ trợ bởi Linux Foundation.

Hyperledger đã công bố hôm thứ Tư rằng Ripple là một trong mười bốn công ty tham gia vào nhóm này, Hyperledger lần đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2015 và cho đến nay đã có thêm hơn 200 cong ty và tổ chức tham vào hàng ngũ của mình. Cùng tham gia nhóm này là CULedger, một liên minh riêng được hỗ trợ bởi một nhóm các hiệp hội tín dụng mà năm ngoái đã thành lập một công ty dịch vụ tập trung vào ngành công nghiệp.

"Thông qua hợp tác của chúng tôi với Hyperledger, các nhà phát triển sẽ có thể truy cập Giao thức Interledger (ILP) trong Java để sử dụng cho doanh nghiệp", Stefan Thomas, phát biểu trong một tuyên bố.

ILP trước đây chỉ hoạt động trên JavaScript. Tuy nhiên, Ripple đã hợp tác với công ty tích hợp hệ thống Nhật Bản NTT Data vào năm ngoái để viết lại giao thức với ngôn ngữ lập trình Java.

Hai công ty sau đó đã đệ trình các giao thức dựa trên Java cải tiến cho Hyperledger, dưới tên mới của Hyperledger Quilt.

"Dự án Hyperledger Quilt kết nối các blockchain của Hyperledger với các hệ thống thanh toán có khả năng sử dụng giao thức ILP khác như XRP Ledger, Ethereum, Bitcoin (Lightning), Litecoin, Mojaloop và RippleNet, giúp chúng tôi phát triển tầm nhìn cho Internet của giá trị - nơi mà tiền tệ được lưu chuyển như thông tin hiện nay, "Thomas giải thích.

Năm 2018 là năm bận rộn của liên minh Hyperledger. Nó có kế hoạch nâng cấp ba nền tảng mã nguồn mở blockchain lên phiên bản 1.0 hoặc trạng thái sản xuất, đồng thời dự định tung ra một công cụ blockchain doanh nghiệp nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng blockchain.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/ripple-tham-gia-lien-minh-blockchain-hyperledger-165766.ict