Realme 3 Pro có gì mới so với Realme 3?

Realme đã công bố chiếc smartphone mới nhất của mình thuộc dòng Realme 3, đó là chiếc Realme 3 Pro. Nhưng liệu đây có phải là bản nâng cấp đáng giá hay không? Hai thiết bị có gì giống và khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời.

So sánh nhanh giữa hai thiết bị có thể thấy, Realme 3 Pro khác biệt rất nhiều so với người anh em Realme 3, cụ thể như sau:

- Màn hình độ phân giải Full HD+

- Màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass tốt hơn.

- Chip xử lý mạnh hơn.

- Chip đồ họa tốt hơn

- Dung lượng RAM tối đa cao hơn

- Dung lượng lưu trữ tối đa cao hơn

- Độ phân giải camera phía sau cao hơn

- Khẩu độ camera phía sau rộng hơn

- Có thể quay video chuyển động chậm slow motion tốc độ 960 khung hình/giây

- Có thể quay video 4K

- Độ phân giải camera trước cao hơn

- Hỗ trợ công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 20W

Trong khi trên Realme 3 tất cả đều thua kém hơn, ngoại trừ dung lượng pin lớn hơn một chút.

Như vậy rõ ràng chúng ta đã thấy, Realme 3 Pro là bản nâng cấp toàn diện nhất so với người anh em, bắt đầu từ màn hình của nó. Bên cạnh kích thước màn hình lớn hơn, độ phân giải màn hình được nâng từ HD+ (1520 x 720 pixel) lên mức cao hơn Full HD+ (2340 x 1080 pixel)với tỷ lệ khung hình cao hơn so với Realme 3.

Quan trọng là màn hình của bản nâng cấp được bảo bệ chống trầy bằng kính Gorilla Glass 5 tốt hơn so với Gorilla Glass 3 trên người tiền nhiệm.

Một trong những nâng cấp rất quan trọng trên Realme 3 Pro so với Realme 3 đó chính là sức mạnh với con chip Snapdragon 710 tốc độ 2.2GHz, cho hiệu năng tốt hơn và do con chip được sản xuất trên tiến trình 10nm tiên tiến hơn nên tiết kiệm năng lượng hơn so với con chip MediaTek Helio P60 tốc độ 2.0GHz đang được sử dụng trên chiếc Realme 3.

Dựa trên bài đánh giá hiệu năng tổng thể AnTuTu Benchmark trên Oppo R17 Pro sử dụng chipset Snapdragon 710 tương tự, máy ghi được 167.110 điểm trong khi Realme 3 chỉ ghi được 128.288 điểm. Những điểm số này đã phần nào nói lên rất nhiều về thiết bị nào tốt hơn về CPU.

Tất nhiên khả năng chơi game trên Realme 3 Pro chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà và ổn định hơn khi đi kèm chip đồ họa Adreno 616, chưa kể rằng máy có dung lượng RAM cao hơn với 4GB so với chỉ 3GB.

Bên cạnh hiệu năng được nâng cấp toàn diện, Realme 3 Pro còn được nâng cấp hiệu năng camera không chỉ về số lượng megapixel mà còn cả về tính năng. Cụ thể camera kép trên Realme 3 chính là 13MP khẩu độ f/1.8 + 2MP khẩu độ f/2.4, được nâng cấp lên thành 16MP khẩu độ f/1.7 với cảm biến Sony IMX519 + 5MP khẩu độ f/2.4.

Kể cả camera selfie cũng được nâng cấp đáng kể với 25MP khẩu độ f/2.0 so với chỉ 13MP khẩu độ f/2.0. Nhưng so với Realme 3, máy có chế độ chụp đêm đã được nâng cấp, bổ sung thêm chế độ Ultra HD cũng như khả năng quay video chuyển động chậm slow motion 960fps cùng khả năng quay video 4K.

Realme 3 Pro cũng có tốc độ kết nối Wi-Fi nhanh hơn nhờ kết nối Wi-Fi ac trong khi nó cũng có kết nối Bluetooth 5.0 mới nhất. Về pin, mặc dù Realme 3 có dung lượng pin lớn hơn với 4.230mAh so với 4.045mAh trên Realme 3 Pro, nhưng máy lại đi kèm với công nghệ sạc flash VOOC 3.0 và bộ sạc 20W đi kèm.

Như vậy, Realme 3 Pro xứng tầm là bản nâng cấp đáng giá mà người dùng Realme 3 có thể lựa chọn và thay thế. Máy không chỉ có màn hình tốt hơn mà cả hiệu năng, khả năng chụp hình cho đến công nghệ sạc nhanh, tất cả đều hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tốt hơn và đáng tiền hơn.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/trai-nghiem/201904/realme-3-pro-co-gi-moi-so-voi-realme-3-632169/