Ra mắt tính năng hỗ trợ Facebooker Việt bí mật thoát kiếp FA

VietTimes -- Tính năng hẹn hò trên Facebook vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam, người dùng có thể kết đôi với những người có cùng sở thích và mối quan tâm một cách bí mật. Hiện có 19 quốc gia trên thế giới đã trải nghiệm tính năng này.
Facebook cam kết không chia sẻ hoạt động hẹn hò của bạn trên hồ sơ cá nhân của bạn hay của bất cứ ai.
Facebook cam kết không chia sẻ hoạt động hẹn hò của bạn trên hồ sơ cá nhân của bạn hay của bất cứ ai.

Theo thông tin từ Facebook, tính năng hẹn hò (Facebook Dating) có nhiều điểm đáng chú ý. Trong đó, Facebook Dating đem đến một không gian riêng trong ứng dụng Facebook. Facebook cam kết không chia sẻ hoạt động hẹn hò của bạn trên hồ sơ cá nhân của bạn hay của bất cứ ai trên Facebook.

Ngoài ra, mạng xã hội này còn kết đôi dựa trên điểm chung, Người dùng sẽ thấy những gợi ý kết đôi dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên Facebook, giúp kết nối những người chia sẻ điểm chung với nhau.

Và, chỉ những người được gợi ý kết đôi với nhau mới có thể nhìn thấy Hồ sơ hẹn hò của đối phương. Bạn bè hiện tại và những người bị chặn (block) trên Facebook sẽ không được gợi ý, trừ khi người dùng lựa chọn tính năng này.

Facebook Dating hoạt động như thế nào?

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook, vào phần Menu lựa chọn dấu hiệu hình trái tim có màu hồng và tím có chữ Facebook Dating/Hẹn hò, sau đó tạo một hồ sơ (khác với hồ sơ chính trên Facebook).

Người dùng sẽ được gợi ý những người cùng tham gia dựa trên sở thích và hoạt động trên Facebook. Người dùng có thể lựa chọn hoặc bỏ qua những hồ sơ được gợi ý, nhắn tin trò chuyện trực tiếp với những hồ sơ được lựa chọn ngay trên Facebook Dating.

Kết đôi với người bạn đã biết

Bên cạnh việc ra mắt Facebook Dating, Facebook cũng giới thiệu tùy chọn “Crush bí mật”. Với Facebook Dating, người dùng có thể lựa chọn tìm hiểu những hồ sơ kết đôi tiềm năng trong chính cộng đồng Facebook của mình thông qua các sự kiện, nhóm, bạn của bạn bè.

“Người dùng có thể lựa chọn tối đa 9 người bạn trên Facebook mà bạn quan tâm. Nếu người ấy cũng sử dụng Facebook Dating, họ sẽ nhận được thông báo rằng mình có một người hâm mộ bí mật. Nếu bạn cũng nằm tròng danh sách Crush bí mật của họ - Hai bạn sẽ được kết đôi với nhau! Nếu người ấy không sử dụng Facebook Dating, không tạo danh sách Crush bí mật, hoặc không chọn bạn vào danh sách – Đừng lo, sẽ chẳng ai biết người mà bạn đã lựa chọn”, đại diện Facebook tiết lộ.