Ra mắt mạng xã hội Dayhoc.net.vn

Sáng ngày 20.11.2019, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh phối hợp cùng Công ty quản lý DUCAPITAL Holding, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ 4.0 tổ chức sự kiện ra mắt mạng xã hội (MXH) Dạy & Học (dayhoc.net.vn)

Tham dự lễ ra mắt có TS Lê Lê Doãn Hợp -- nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam -- và đại diện các Bộ, Ngành TW cùng đông đảo các trí thức trẻ.

Ra mắt mạng xã hội Dayhoc.net.vn ảnh 1
Tác giả Nguyễn Huy Du và các cộng sự

Dayhoc.net.vn là mạng xã hội chuyên biệt trong lĩnh vực giáo dục đầu tiên do người Việt phát triển với ước vọng tạo nên một công cụ số thúc đẩy xã hội học tập và chia sẻ tri thức cho cộng đồng, tận dụng thế mạnh của công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để chia sẻ và hài hòa các giá trị tích cực trong cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Xác định giá trị cốt lõi không chỉ là lượng tri thức do người dùng đóng góp, MXH dayhoc.net.vn còn xác định người dùng cũng chính là người chủ sở hữu, là người tham gia và trực tiếp có ý kiến xây dựng “luật chơi” của MXH mà họ tham gia. Bởi vậy, người dùng là người cùng xây dựng, cùng phát triển và cùng thụ hưởng giá trị từ MXH ấy.

Thông qua nền tảng số mà MXH dayhoc.net.vn áp dụng, rất nhiều tri thức có giá trị được chia sẻ, đặc biệt trong đó các tri thức truyền thống, các sản phẩm có giá trị văn hóa Việt Nam được gìn giữ, bảo tồn và lan tỏa như: dạy tiếng Việt cho con em Kiều bào, dạy và bảo tồn tiếng nói, chữ dân tộc cho thế hệ trẻ ngày nay, không chỉ khám phá giá trị văn hóa của 54 dân tộc anh em, mà còn đoàn kết, chia sẻ cùng nhau phát triển kinh tế trên khắp các vùng miền từ biên cương hải đảo xa xôi tới các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dayhoc.net.vn là một nền tảng được xây dựng từ khát vọng là MXH của người Việt và đóng góp giá trị vì người Việt. Với mong ước, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tìm kiếm tri thức, tất cả vì một Việt Nam phát triển, thịnh vượng và hùng cường trong kỷ nguyên số 4.0

Tại sự kiện, đơn vị vận hành MXH cũng giới thiệu về chương trình “Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0”. Đây là chương trình thiện nguyện dành cho các em học sinh hiếu học ở vùng sâu vùng xa, vùng biên cương hải đảo xa xôi, các vùng dân tộc thiểu số, thực hiện việc dạy học tình nguyện thông qua nền tảng kết nối số uTEACHER và mạng xã hội dayhoc.net.vn.

Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0” hi vọng nhận được sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng cùng các mạnh thường quân mang lại nhiều giá trị tốt đẹp, góp phần đưa những kiến thức của nhân loại đến gần với vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Hành trình “cõng chữ lên non” về các bản làng, đưa ánh sáng tri thức về tới mọi miền của tổ quốc nhờ công nghệ 4.0 thuận tiện hơn, nhanh hơn… để các giá trị tốt đẹp của xã hội sẽ được hội tụ và lan tỏa. góp phần thúc đẩy và biến chủ trương cả xã hội học tập của Đảng và Chính phủ sớm trở thành hiện thực.

Ra mắt mạng xã hội Dayhoc.net.vn ảnh 2
Ông Lê Doãn Hợp phát biểu và chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Doãn Hợp nhận xét: "Ra mắt mạng MXH  dayhoc.net.vn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là nơi linh thiêng được ví như là trường Đại học đầu tiên của cha ông chúng ta, nơi đây đã đào tạo nhiều nhân tài của đất nước, tinh thần hiếu học từ ngàn đời của dân tộc ta. MXH dayhoc.net.vn ra đời như một xu thế tất yếu, hòa cùng dòng chảy và định hướng chung của Đảng và Nhà nước".

Ra mắt mạng xã hội Dayhoc.net.vn ảnh 3
Quang cảnh buổi ra mắt mạng xã hội dayhoc.net.vn
Ra mắt mạng xã hội Dayhoc.net.vn ảnh 4
Các đại biểu cùng nhấn nút chính thức ra mắt mạng xã hội dayhoc.net.vn