Quên màn hình “tai thỏ” đi, Samsung sắp ra mắt màn hình “không giới hạn“

VietTimes -- Xu hướng màn hình “tai thỏ” hay camera “thò thụt” có thể sẽ trở nên lỗi thời vào năm 2020 khi Samsung tung ra phiên bản màn hình điện thoại không giới hạn.
Ảnh: KLGadgetGuy
Ảnh: KLGadgetGuy

Samsung có thể sẽ ra mắt một điện thoại thông minh toàn màn hình, không còn notch của camera trên cùng của màn hình vào năm 2020, theo Elec -- trang tin công nghệ số một của Hàn Quốc.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Mẫu điện thoại mới này sẽ được trang bị tấm nền OLED và sử dụng công nghệ “Under Display Camera”. Theo đó, camera sẽ được thiết kế ẩn trong màn hình.

Ảnh: TechRadar
Ảnh: TechRadar

Theo Elec, cảm biến dưới màn hình sẽ được gọi là HIAA2. Việc sản xuất hàng loạt công nghệ này được dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020. Samsung thậm chí đã bắt đầu chuẩn bị sản xuất các tấm nền OLED tương thích với công nghệ này. Ngoài Samsung, Xiaomi và Oppo cũng đã công bố các công bố công nghệ tương tự.

Thực ra thì một số hãng của Trung Quốc như Oppo và Vivo đã từng thử nghiệm những mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình, nhưng do  những giới hạn về kỹ thuật nên những mẫu smartphone này chưa được tung ra thị trường.  

Theo Elec