Quên iPhone 11 đi, Apple lại sắp ra mắt một chiếc iPhone mới với giá siêu rẻ

VietTimes -- Được thiết kế giống iPhone 8 nhưng lại có chip A13 Bionic mới của iPhone 11, iPhone SE2 của Apple được dự đoán là chiếc smartphone tầm trung đáng mong đợi nhất vào đầu năm 2020.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty TF International Securities, Apple sẽ ra mắt iPhone SE2 với chip A13 được sử dụng iPhone 11 vào quý đầu tiên của năm 2020. Ông Kuo là một chuyên gia dự đoán các sản phẩm mới sắp ra mắt của Apple với độ chính xác cao.

iPhone SE2 sẽ là lựa chọn nâng cấp tốt nhất cho những ai đang dùng iPhone 6, sản phẩm này cũng là động lực tăng trưởng quan trọng cho Apple vào năm 2020, ông Kuo cho biết. Bên cạnh việc nâng cấp bộ xử lý, nhà phân tích cũng cho biết sản phẩm mới này sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 8 đồng nghĩa với việc có khả năng nó sẽ có màn hình 4,7 inch.

Ảnh: Pressfrom
Ảnh: Pressfrom

iPhone SE ban đầu có giá 399 USD với màn hình 4 inch, phù hợp với những người thích những thiết kế nhỏ hơn giống iPhone 5. “Chúng tôi tin rằng iPhone SE2 sẽ đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hơn đồng thời là động lực giúp Apple mở rộng thị phần cho iPhone vì chúng có xu hướng giá rẻ hơn”, ông Kuo nói. Apple hiện đang bán iPhone 8 với giá 449 USD, iPhone SE2 có khả năng sẽ có giá rẻ hơn khoảng 50 USD trong khi cung cấp nhiều năng lượng hơn trong trường hợp Nhà Táo giữ nguyên giá thành.


Với mức giá như SE đời đầu, Apple có lẽ sẽ phải cắt giảm chi phí đối với một bộ phận nào đó trên chiếc iPhone SE2. Ngoài ra, iPhone SE2 có thể sẽ vẫn có nút “Home” bởi thiết kế iPhone 8 không hỗ trợ Face ID.

Theo ông Kuo, mặc dù hầu hết các thông số kỹ thuật của iPhone SE2 sẽ tương tự như iPhone 8 nhưng sức mạnh xử lý mạnh mẽ của chip A13 mới cùng với mức giá phải chăng sẽ là hai điểm cộng quan trọng trong chiếc iPhone mới này. Nhà phân tích cũng cũng dự đoán các lô hàng iPhone SE2 của Apple sẽ đạt khoảng 30-40 triệu chiếc.

Theo CNBC