Quảng Ninh tiêm vaccine Covid-19 mũi 4 cho 368.000 người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ tư. Ngay sau khi kết thúc đợt tiêm sẽ triển khai ký xác nhận "Hộ chiếu vaccine" cho những người tiêm.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu và người dân từ 50 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tại điểm tiêm Trường TH&THCS Đồn Đạc II (xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ).
Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu và người dân từ 50 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tại điểm tiêm Trường TH&THCS Đồn Đạc II (xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ).

Tuần này, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ tư (liều nhắc lại).

Theo ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đợt tiêm mũi 4 dự kiến có 368.513 người. Loại vaccine sử dụng tiêm chủng đợt này là vaccine mRNA (do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất) hoặc vaccine của hãng Astrazeneca - vaccine cùng loại với vaccine đã tiêm mũi 3.

Quảng Ninh sẽ tổ chức tiêm trước cho công nhân tại các doanh nghiệp ngành Than, trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu, sau đó đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm chủng mũi 4 gồm người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng và người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm SARS-CoV-2 (gồm cán bộ, nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương trên địa bàn, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp)

Thời điểm này, Quảng Ninh cũng đang tổ chức tiêm phòng mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; đã có trên 28.600 (15,80%) trẻ được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4, như đã từng triển khai tiêm các mũi cơ bản, bổ sung, nhắc lại thời gian trước đó. Việc này đã góp phần đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh đạt ở mức cao và sớm trong cả nước.

Chính điều này đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi, ổn định, an toàn cho việc phục hồi nhanh các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh đạt cao trong thời gian vừa qua, nhất là các hoạt động về du lịch, dịch vụ, xuất nhập khẩu hàng hóa./.