Quảng Nam trưng bày 152 tư liệu, hình ảnh chủ quyền biển đảo của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – 152 tư liệu, hình ảnh lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa được trưng bày tại triển lãm “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”, do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam tổ chức từ ngày 5/6 đến 10/6.

.

Một góc triển lãm chủ quyền biển đảo Việt Nam mang chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam
Một góc triển lãm chủ quyền biển đảo Việt Nam mang chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển đảo của Việt Nam; thống nhất quan điểm, phương châm, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2023.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết: Quảng Nam có bờ biển trên 125 km, trải dài trên 6 huyện, thị, TP và 2 xã đảo Tân Hiệp (TP Hội An) và Tam Hải (huyện Núi Thành) với nhiều bãi biển đẹp và ngư trường rộng lớn… Vì thế, tỉnh luôn xác định công tác tuyên truyền biển, đảo là một giải pháp rất quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về biển, đảo, về tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

“Triển lãm tư liệu, hình ảnh “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về truyền thống, lịch sử, về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo. Qua đó bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”- ông Nguyễn Hồng Quang chia sẻ.

vt_trien lam 2.png
Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại triển lãm

Triển lãm giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về 3 chủ đề: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh và tiếng Việt; hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; và Tuổi trẻ Quảng Nam, Đà Nẵng với biển đảo quê hương.

Tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã lựa chọn những hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa….

Bên cạnh những hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh vươn khơi bám biển, khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam, Triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh các hoạt động về biển đảo của tuổi trẻ Quảng Nam.