Quảng Nam ban hành danh mục mã định danh điện tử cho đơn vị hành chính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mã định danh điện tử đối với các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bao gồm 4 cấp, bắt đầu bằng mã số H47 ở cấp 1, H47.xx đối với cấp 2, H47.xx.xx đối với cấp 3 và H47.xx.xx.xx đối với cấp 4.
Trụ sở trung tâm hành chính tỉnh Quảng Nam
Trụ sở trung tâm hành chính tỉnh Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định thiết lập danh mục mã định danh điện tử các cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo quyết định, mã định danh điện tử các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được phân chia làm 4 cấp gồm: 1 mã định danh đơn vị cấp 1 (H47) là UBND tỉnh Quảng Nam; 51 mã định danh đơn vị cấp 2 là các sở, ngành, UBND TP, UBND các huyện có mã số bắt đầu từ H47.01 cho đến H47.51.

Ngoài ra, còn có 682 mã định danh đơn vị cấp 3 với mã số H47.xx.xx là các cơ quan đơn vị trực thuộc sở, ngành, UBND TP, quận... và hàng ngàn mã định danh cấp 4 trực thuộc đơn vị có mã định danh cấp 3 với mã số bắt đầu từ H47.xx.xx.xx.

Mã định danh điện tử của tỉnh Quảng Nam được sử dụng bắt đầu từ tháng 9/2022, để kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương và các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh Quảng Nam.

Trong trường hợp tách, nhập, thêm, bớt, đổi tên, các cơ quan, đơn vị báo cáo về Sở TT&TT để được đồng bộ mã định danh điện tử theo quy định (cấp mới, đổi tên, thu hồi…).

Việc Quảng Nam công bố mã định danh điện tử dành cho các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh là một trong những hoạt động trong tiến trình chuyển đổi số của địa phương đến năm 2025.