Quán trà đá cũng được cập nhật trên bản đồ số của Cốc Cốc

Thông tin từ đại diện trình duyệt Cốc Cốc ngày 23/11 cho hay, đơn vị này đã cập nhật thông tin của gần 1,2 triệu quán ăn, cửa hàng, nhà thuốc, cây xăng, trạm ATM... trên bản đồ số Cốc Cốc Map. 
Tìm kiếm quán trà đá với bản đồ của Cốc Cốc. (Ảnh chụp màn hình)
Tìm kiếm quán trà đá với bản đồ của Cốc Cốc. (Ảnh chụp màn hình)
,l Đáng chú ý, trên bản đồ số này, người dùng thậm chí có thể tìm thấy những điểm dịch vụ tưởng chừng "vô danh" như quán trà đá, tiệm bơm xe...

Trong thời gian qua, cùng với việc phát triển máy tìm kiếm và trình duyệt, Cốc Cốc đã xây dựng một dịch vụ bản đồ số cho thị trường Việt Nam với tiêu chí khác biệt so với các dịch vụ tương tự. 

Đại diện Cốc Cốc cho hay, đơn vị này lựa chọn là đi vào thị thường ngách, nơi chưa bị các công ty lớn của nước ngoài đánh chiếm. Theo hướng này, Cốc Cốc đã tập trung xây dựng dữ liệu về POIs (point of interest - điểm dịch vụ) tại các thành phố, trung tâm tỉnh, huyện trên khắp Việt Nam. Trong đó, Hà Nội có khoảng 260.000 POIs, Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 400.000 POIs và Đà Nẵng gần 80.000 POIs, số còn lại của các địa phương khác. Hiện, có 3 địa phương Cốc Cốc Map chưa cung cấp dịch vụ là Đắc Nông, Kon Tum, Bình Phước.

POIs là một địa điểm có dịch vụ hoặc một địa danh có ý nghĩa tìm kiếm với người dùng trên bản đồ chứ không phải một địa điểm bất kỳ. Đó có thể là quán cafe, quán phở, quán bún chả, cây xăng, hiệu thuốc, điểm đặt máy ATM....

"Khi tìm kiếm các dịch vụ trên Cốc Cốc Map người dùng sẽ thấy kết quả trả về là các địa điểm có địa chỉ cụ thể, kèm theo ảnh chụp thực tế. Các địa điểm đều có thông tin chi tiết cho dù đó là chỉ một điểm dịch vụ rất nhỏ như quán trà đá…," đại diện Cốc Cốc cho biết.

Cốc Cốc cũng đang triển khai tính năng xếp hạng, đánh giá của người dùng về chất lượng của các điểm dịch vụ. Điều này có nghĩa là sắp tới nếu một điểm dịch vụ nào, ví dụ một cây xăng có hành vi gian lận, hay một cửa hàng bán sản phẩm chất lượng không đảm bảo, bị khách hàng cho điểm kém thì họ sẽ gặp nhiều bất lợi.
Theo Vietnam+
https://www.vietnamplus.vn/quan-tra-da-cung-duoc-cap-nhat-tren-ban-do-so-cua-coc-coc/476681.vnp