Qualcomm nộp tiền thi hành lệnh cấm bán một số iPhone tại Đức

Ngày 3/1, Qualcomm đã thực hiện các bước để thi hành lệnh của tòa án cấm bán một số mẫu iPhone tại Đức, một động thái có thể sẽ buộc Apple rút các mẫu iPhone đó khỏi các cửa hàng ở Đức.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 3/1, Qualcomm đã thực hiện các bước để thi hành lệnh của tòa án cấm bán một số mẫu iPhone tại Đức, một động thái có thể sẽ buộc Apple rút những mẫu này khỏi các cửa hàng ở Đức.

Qualcomm đã gửi trái phiếu trị giá 1,34 tỷ euro bảo đảm như một phần trong yêu cầu pháp lý của tòa án Đức, nhằm thực thi phán quyết ngày 20/12 rằng Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm về công nghệ tiết kiệm năng lượng được sử dụng trong điện thoại thông minh.

Apple trước đó cho biết sẽ rút các mẫu iPhone 7 và 8 từ 15 cửa hàng bán lẻ của mình tại Đức khi lệnh của tòa có hiệu lực. Theo đó, lệnh của tòa án sẽ có hiệu lực khi Qualcomm niêm yết trái phiếu.

Apple từ chối bình luận về động thái mới nhất của Qualcomm.

Vụ kiện ở Đức là nỗ lực lớn thứ ba của Qualcomm, nhằm áp đặt lệnh cấm đối với các sản phẩm iPhone của Apple về các cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, sau các động thái tương tự ở Mỹ và Trung Quốc. Đây là một phần trong cuộc tranh cãi pháp lý về bằng sáng chế toàn cầu giữa hai công ty.

Theo lệnh của tòa án, Apple phải dừng việc bán, chào bán và nhập khẩu để bán tất cả các mẫu iPhone vi phạm ở Đức. Apple nói rằng họ đang kháng cáo quyết định này.

Tòa án cũng yêu cầu Apple thu hồi iPhone bị ảnh hưởng từ các đại lý bên thứ ba ở Đức, theo tuyên bố của Qualcomm.

Trong tuyên bố trước đó về quyết định này, Apple

Kai Ruting, một luật sư người Đức không liên quan đến vụ án, cho biết lệnh của tòa án nhắm vào các thực thể của Apple chứ không phải bên thứ ba.

Apple và Qualcomm đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý tại nhiều thị trường trên thế giới. Tranh chấp giữa hai hãng xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuấp chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel. Phán quyết ngày 20/12/2018 đánh dấu chiến thắng thứ hai của Qualcomm trước Apple trong vòng một tháng, sau khi một tòa án tại Trung Quốc ngày 10/12/2018 cũng ra lệnh cấm bán iPhone tại thị trường này./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/qualcomm-nop-tien-thi-hanh-lenh-cam-ban-mot-so-iphone-tai-duc/545339.vnp