Qualcomm: Các điện thoại Android cao cấp sẽ có 5G vào năm tới

Bằng việc kết hợp modem 5G với chip xử lý mới nhất, Qualcomm dự báo sẽ có hàng triệu điện thoại thông minh được bán trong năm tới hỗ trợ mạng 5G trong năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ông Keith Kressin, Phó chủ tịch cấp cao về phát triển sản phẩm của Qualcomm, cho biết hãng sản xuất chip hy vọng tất cả các điện thoại Android cao cấp ra mắt năm 2020 sẽ sử dụng chip hỗ trợ 5G của hãng này.

Qualcomm đã công bố sản phẩm chip xử lý hàng đầu mới của mình cho năm 2020, Snapdragon 865, được bán cho các nhà sản xuất điện thoại để sử dụng cho các điện thoại Android cao cấp như Samsung Galaxy hay Google Pixel.

Qualcomm cho biết chip 865 sẽ chỉ được xuất xưởng trong các thiết bị 5G mới và được đi kèm với chip modem 5G riêng - X55, cần thiết để cung cấp dịch vụ 5G.

Qualcomm cũng công bố một con chip rẻ hơn và chậm hơn một chút, Snapdragon 765, có thể đi kèm với modem 5G được tích hợp vào chip.

Công nghệ không dây 5G hứa hẹn về tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, dẫn đến dịch vụ di động tốt hơn cho người tiêu dùng.

Nhưng nó cũng rất quan trọng về mặt chiến lược đối với Qualcomm, nơi cấp phép các bằng sáng chế cần thiết cho nhiều hệ thống công nghệ thiết yếu. Chip modem của Qualcomm hiện được coi là tốt nhất thế giới.

Ngay cả Apple, công ty xây dựng bộ xử lý điện thoại của riêng mình, gần đây đã ký một thỏa thuận nhiều năm để sử dụng chip modem Qualcomm 5G, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng năm giữa hai công ty.

Bằng việc kết hợp modem 5G với chip xử lý mới nhất, Qualcomm dự báo sẽ có hàng triệu điện thoại thông minh được bán trong năm tới hỗ trợ 5G, không chỉ các thiết bị cao cấp, mà kế cả các thiết bị thứ cấp.

Nếu đủ người có điện thoại 5G, nhu cầu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy các nhà mạng tăng tốc các kế hoạch xây dựng mạng 5G của họ.

Qualcomm dự đoán tháng trước rằng 200 triệu điện thoại với 5G sẽ được chuyển đến các nhà bán lẻ vào năm 2020.

Một ước tính riêng biệt từ các nhà phân tích của J.P. Morgan trong tuần này ước tính 229 triệu chiếc điện thoại 5G sẽ xuất xưởng vào năm 2020, và tăng lên tới 462 triệu vào năm 2021./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/qualcomm-cac-dien-thoai-android-cao-cap-se-co-5g-vao-nam-toi/611309.vnp