Premier League sẽ trở lại vào ngày 17/6

VietTimes – Giải Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào ngày 17/6 tới đây, với 2 cặp đấu Man City vs Arsenal và Aston Villa vs Sheffield United. Giải vô địch Italia Serie A thì còn phải chờ quyết định của Chính phủ.
Premier League sẽ trở lại vào ngày 17/6. Ảnh CNN
Premier League sẽ trở lại vào ngày 17/6. Ảnh CNN

1.Truyền thông Anh cho hay, sau cuộc họp giữa BTC  Premier League với các CLB Premier League, đại diện 20 đội bóng đồng ý giải đấu năm nay sẽ tiếp tục trở lại vào giữa tháng 6 sau thời gian bị hoãn vì dịch Covid-19.

Khi đó, tất cả 20 đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ đều hoàn thành 29 vòng đấu. BTC giải Ngoại hạng Anh hy vọng kết thúc mùa giải vào ngày 2/8. Trận chung kết Cúp FA sẽ được tổ chức 1 tuần sau đó.

2. Serie A và cổ động viên Ý đang hồi hộp chờ đợi số phận của mình khi chờ quyết định của Chính phủ về việc bóng đá có thể trở lại. Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các đại diện của bóng đá Ý bao gồm chủ tịch Liên đoàn (FIGC), ông Gabriele Gravina và người đứng đầu Lega Serie A, ông Paolo Dal Pino.

Mùa giải ở Ý bị tạm ngưng từ ngày 9-3 do COVID-19 lan nhanh đã gây tử vong hơn 33.000 người trong nước. Vùng Bologna bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh với gần 16.000 người chết có bốn CLB đang chơi ở Serie A gồm Inter Milan, AC Milan, Atalanta và Brescia.

Mùa giải ở Ý bị tạm ngưng từ ngày 9-3 do lây nhiễm COVID-19 . Ảnh CNN
Mùa giải ở Ý bị tạm ngưng từ ngày 9-3 do lây nhiễm COVID-19 . Ảnh CNN

Ý đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội và các số liệu người bệnh mới hàng ngày đã giảm, ngay cả những khu vực COVID-19 lây nhiễm mạnh, đặc biệt ở vùng Bologna. Người Ý vẫn không thể loại trừ trường hợp xấu nhất là việc Chính phủ từ chối cho phép các sự kiện tập trung đông người, giống như ở giải Pháp, đồng nghĩa với việc kết thúc của mùa giải Serie A.