Phải đến ngày 22/8 Premier League mới kết thúc?

VietTimes – UEFA muốn các giải quốc gia châu Âu kết thúc vào tháng 7. Khi đó các vòng đấu còn lại của Champions League và Europa League mùa giải 2019-2020 nhiều khả năng sẽ diễn ra trong tháng 8. Nhưng Premier League có thể phải lùi tận 22/8 mới kết thúc.

Premier League có thể phải lùi tận 22/8 mới kết thúc. Ảnh AT.

Premier League có thể phải lùi tận 22/8 mới kết thúc. Ảnh AT.

Nhiều khả năng các đội bóng lớn như Man United, Man City, Liverpool sẽ phải “cày ải” với lịch thi đấu dày đặc trong tháng 8. Ban đầu, BTC Premier League dự tính giải đấu số một xứ sương mù sẽ có thể hạ màn vào cuối tháng 7 như khuyến cáo của UEFA.

Quyết đá

Với khoản doanh thu hơn 1 tỷ bảng tiền bản quyền truyền hình, Premier League là giải đấu thiệt hại nặng nề nhất nếu bị hủy bỏ, vì vậy BTC phải bằng mọi cách để tổ chức. Ngay cả khi 3 giải đấu tại châu Âu là Bỉ, Pháp và Hà Lan đã hủy bỏ, giải Ngoại hạng Anh vẫn không lấy đó làm bài học, mà đang thảo sẵn những kế hoạch để tổ chức các trận đấu trở lại.

Tại Anh, xu thế dịch bệnh hạ nhiệt đang diễn ra. Nhiều khả năng giải đấu sẽ được khởi tranh vào ngày 12/6. Theo tiết lộ của Daily Mail, vòng cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh mùa này có thể là ngày 22/8. Ban đầu Ban tổ chức Premier League muốn giải đấu trở lại vào ngày 12/06 tới. Tuy nhiên nếu có thêm vấn đề phát sinh, các trận đấu ở Premier League có thể lùi lại. .

Phải đến ngày 22/8 Premier League mới kết thúc? ảnh 1

Premier League sẽ sớm trở lại (ảnh: Yahoo)

Nhưng vẫn tranh cãi

Như vậy, Premier League buộc phải trở lại vào ngày 19/06 nếu không giải đấu này sẽ không thể hoàn tất vào thời hạn 02/08 mà UEFA đưa ra cho các giải VĐQG tại châu Âu. Nhưng đến nay, 20 CLB Premier League vẫn không thống nhất được lịch thi đấu này nhiều khả năng còn phải lùi 2-3 tuần nữa.

Covid-19 đang làm đảo lộn sân cỏ châu Âu và sẽ là thiệt thòi trong giai đoạn nước rút khi các CLB lớn của Premier League phải phân thân ở cả 2 đấu trường.