Pixel Slate vừa trở thành máy tính bảng cuối cùng của Google

VietTimes -- Gã khổng lồ Tìm kiếm tuyên bố sẽ từ bỏ thị trường máy tính bảng để tập trung cho dòng sản phẩm máy tính xách tay truyền thống.
Pixel Slate. Ảnh: Gizmodo
Pixel Slate. Ảnh: Gizmodo

Theo Business Insider và Computer World, Google đã từ bỏ kế hoạch phát hành 2 mẫu máy tính bảng kế nhiệm Pixel Slate, để tập trung cho dòng sản phẩm máy tính xách tay truyền thống chạy Chrome OS như Pixelbook. Đồng thời, toàn bộ nhân viên phát triển máy tính bảng Google cũng bị điều sang bộ phận khác.

Phát biểu trên Business Insider, đại diện Google xác nhận: “Chúng tôi sẽ tập trung vào máy tính xách tay Chrome OS và tiếp tục hỗ trợ Pixel Plate”.

Pixel Slate. Ảnh: Gizmodo ảnh 1
Pixel Slate. Ảnh: Gizmodo

Ngày 21/6, Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng của Google, Rick Osterloh cũng đăng tải trên Twitter cá nhân rằng các bản cập nhật hệ thống và bảo mật sẽ tiếp tục được cung cấp cho Pixel Slate, nhưng công ty sẽ ngừng phát triển Pixel Slate 2.

Ban đầu, Google dự định ra mắt bộ đôi máy tính bảng mới, với kích thước nhỏ hơn Pixel Slate vào “sau năm 2019”. Tuy nhiên, kết quả kiểm định chất lượng đáng thất vọng đã khiến Google đưa ra quyết định như trên.

Ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, phần lớn đánh giá dành cho Pixel Slate đều dừng ở mức trung bình khá. Mẫu máy tính bảng này nhận được lời khen ngợi về thiết kế phần cứng, nhưng phần mềm Chrome OS vẫn chưa thực sự hoàn thiện để đem lại cảm giác sử dụng như trên PC. Chưa kể đến các phiên bản Pixel Plate giá thấp có hiệu năng cực kỳ tệ.

YouTuber nổi tiếng với video phân tích về công nghệ, Marques Brownlee đã nhận xét về Pixel Slate như sau: “Mặc dù Google đã cố gắng khắc phục vấn đề bằng các bản cập nhật, nhưng hơn hết, họ đã nhân ra rằng [Pixel Slate] sẽ thu trong trận chiến với iPad của Apple”.

“iPad được cung cấp với nhiều mức giá, với kho ứng dụng khổng lồ và sắp được nâng cấp hiệu suất trên bản cập nhật iPadOS vào mùa Thu. Trong khi đó, Pixel Slate không bao giờ có thể tốt hơn Microsoft Surface cho những người dùng thực sự muốn có trải nghiệm của PC trên máy tính bảng”, Marques Brownlee nói thêm.

Pixel Slate. Ảnh: Gizmodo ảnh 2
Pixel Slate. Ảnh: Gizmodo

Ngược lại, Pixelbook gọn nhẹ với hệ thống bàn phím thiết kế tuyệt vời lại đang chiếm được cảm tình của phần lớn người dùng kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Phát ngôn viên của Google đã tiết lộ trên Computer World rằng Pixelbook 2 đang trong giai đoạn phát triển, “nhiều khả năng” sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng Google, Rick Osterloh nhấn mạnh rằng Google rằng công ty sẽ tiếp tục cải tiến Chrome OS dành cho máy tính bảng, do một số công ty gồm Acer và HP đang phát triển sản phẩm chạy trên hệ điều hành này.

Theo The Verge