Pixel 2 XL chưa ra mắt bao lâu đã dính lỗi màn hình lưu ảnh

VietTimes – Cách đây vài hôm, người dùng điện thoại Pixel 2 XL đã thông báo về các lỗi trên màn hình của của mẫu điện thoại này, đó là lỗi đốm sáng nằm rải rác và lỗi màu sắc hơi nhạt mặc dù đã cài đặt sang chế độ “Sống động”. Đến hôm nay, người dùng lại phát hiện ra thêm một lỗi khác nữa, đó là hiện tượng lưu ảnh trên màn hình (burn-in).

Pixel 2 XL (ảnh: CNET)

Pixel 2 XL (ảnh: CNET)

Hiện tượng lưu ảnh (burn-in) trên màn hình không phải là một vấn đề mới. Đây là lỗi bắt nguồn từ công nghệ làm nên màn hình OLED và AMOLED. Nguyên nhân của hiện tượng lưu ảnh là khi một điểm ảnh hiển thị một màu cố định trong thời gian dài sẽ gây ra các điểm chết màu, từ đó sẽ lưu lại các hình ảnh cũ trên màn hình.

Mặc dù hiện tượng burn-in không phải là cực hiếm khi xảy ra, nhưng với một mẫu điện thoại vừa mới ra mắt như Pixel 2 XL mà lại “dính” ngay lỗi này thì rất ảnh hưởng đến danh tiếng của Google.

Nhà báo Alex Dobie của Android Central là người đầu tiên phát hiện ra lỗi này. Anh đã đăng tải một tấm hình trên Twitter và viết rằng sau 7 ngày sử dụng anh phát hiện ra lỗi lưu ảnh của Pixel 2 XL. Nhìn qua tấm hình chúng ta có thể thấy thanh điều hướng hiện lên mờ mờ dưới hình màu xám.

Pixel 2 XL chưa ra mắt bao lâu đã dính lỗi màn hình lưu ảnh ảnh 1Nhà báo Alex Dobie đăng hình ảnh Pixel 2 XL dính lỗi lưu ảnh, ở đây là lưu ảnh thành điều hướng nằm bên dưới màn hình

Về phía Google, người phát ngôn của hãng này cho biết: “Màn hình Pixel 2 XL được thiết kế với công nghệ POLED tiên tiến, độ phân giải QHD+, khoảng màu rộng và tỷ lệ tương phản cao cho màu sắc tự nhiên và đẹp đẽ. Trong khi sản xuất và trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Chúng tôi đang tích cực điều tra sự cố này”.

Pixel 2 XL sử dụng tấm màn hình giống với LG V30, và có những báo cáo về độ sáng không đều với những chiếc V30 phiên bản demo. Nhưng trên phiên bản bán lẻ, không có lỗi nào tương tự xuất hiện. Do đó, lỗi lưu ảnh của Pixel 2 XL có thể là do lô hàng đợt đầu và hy vọng Google sẽ khắc phục thành công trong lô hàng Pixel 2 XL kế tiếp khi đưa ra thị trường.