Phòng không Syria bắn hạ một số tên lửa Israel?

VietTimes -- Đêm ngày 29.11.2018, lực lượng phòng không quân đội Syria đánh chặn các vật thể bay không xác định, xuất hiện trên bầu trời phía nam Syria. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, đây có thể là tên lửa của Israel, được phóng đi có thể từ các phi đội máy bay tàng hình F-35 Israel.
Một tổ hợp tên lửa phòng không Syria phóng đạn. Ảnh minh họa: Masdar News.
Một tổ hợp tên lửa phòng không Syria phóng đạn. Ảnh minh họa: Masdar News.

Theo nguồn tin quân sự, các vật thể bay không xác định bị phát hiện trên không phận thị trấn Kisweh thuộc vùng nông thôn phía tây nam Damascus.

Các nhà bình luận quân sự khẳng định là tên lửa Israel. Vì trong vài ngày nay, các máy bay Israel đã bay gần biên giới với Syria nhiều ngày để trinh sát và do thám các trận địa phòng ngự, đặc biệt là hoạt động của hệ thống S-300.

Cùng theo Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, các tổ hợp tên lửa phòng không Syria bắn hạ một số mục tiêu trên không phận vùng nông thôn phía tây nam Damascus.Theo các sĩ quan và binh sĩ lực lượng phòng không Syria, một số tên lửa hành trình đã bị bắn hạ trên thị trấn Kisweh.

Đây là kết quả của những chuyến bay trinh sát mà không quân Israel đã thực hiện trên độ cao thấp dọc biên giới Lebanon-Syria. Thường không phận phóng tên lửa hiệu quả nhất cho Không quân Israel tấn công Damascus và Homs là trên không phận tỉnh Beqa’a thuộc Lebanon.

Lực lượng phòng không Syria phóng đạn đánh chặn tên lửa Israel. Video truyền thông mạng xã hội Syria
Hỏa lực pháo phòng không tầm gần quân đội Syria - có thể là Pantsir -1S đánh chặn tên lửa hành trình. Video: truyền thông Hezbollah Syria.