Phát hiện lỗ hổng iOS 13 cho phép truy cập danh bạ iPhone bị khóa

Theo The Verge, nhà nghiên cứu Jose Rodriguez đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép một người truy cập vào danh bạ của iPhone bằng cách bắt đầu cuộc gọi FaceTime.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Phiên bản beta cuối cùng của hệ điều hành iOS 13 của Apple đã bị phát hiện có một số lỗi khá lớn chỉ một tuần trước khi hệ điều hành này được thiết lập để phát hành trên các thiết bị hỗ trợ.

Theo The Verge, nhà nghiên cứu Jose Rodriguez đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép một người truy cập vào danh bạ của iPhone bằng cách bắt đầu cuộc gọi FaceTime.

Khi cuộc gọi được thực hiện, ông Rodriguez cho biết bằng việc sử dụng tính năng trợ năng qua giọng nói thông qua trợ lý ảo iPhone, Siri, tất cả các số liên lạc trong điện thoại có thể được truy cập, tiết lộ địa chỉ email, số điện thoại, tên và bất kỳ thông tin nào khác được lưu trữ trong danh bạ điện thoại.

Lỗ hổng này đã được ông Rodriguez thông báo với Apple vào tháng 7 sau khi kiểm tra các bản beta công khai của iOS 13, tương tự như lỗi được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu này trong hệ điều hành iOS 12.1.

Mặc dù iOS 13 vẫn chưa được phát hành, nhưng bản beta của hệ điều hành mới đã phát hành trong nhiều tháng, có nghĩa là bất kỳ ai tải xuống các phiên bản sơ bộ này đều vô tình mang đến nguy cơ bảo mật với thiết bị của họ.

Theo ông Rodriguez, Apple đã thực hiện việc vá các lỗi bảo mật và sẽ phát hành bản vá đầy đủ trong phiên bản iOS 13.1, vào ngày 30/9.

Apple có khả năng chịu áp lực cao hơn để đảm bảo iOS 13 hoạt động trơn tru và quan trọng hơn là bảo mật, vì công ty này tiếp tục nhấn mạnh sự nhấn mạnh về quyền riêng tư và bảo mật.

iOS 13 được Apple quảng cáo sẽ tự hào về một số tính năng bảo mật mới so với các phiên bản hệ điều hành trước, bao gồm các tùy chọn dịch vụ vị trí mới cho phép người dùng chỉ cấp quyền cho ứng dụng một lần và tính năng đăng nhập ẩn danh có tên là "Sign in with Apple."./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/phat-hien-lo-hong-ios-13-cho-phep-truy-cap-danh-ba-iphone-bi-khoa/595381.vnp