Pháp ra luật cấm sử dụng smartphone trong trường học

VietTimes -- Theo AFP, các nhà lập pháp ở Pháp đã thông qua luật cấm học sinh sử dụng smartphone ở trường học. Khi đạo luật bắt đầu có hiệu lực, kể từ tháng 9/2018, học sinh buộc phải để điện thoại ở nhà hoặc tắt máy trong giờ học.
Học sinh Pháp sẽ bị cấm sử dụng điện thoại trong lớp học từ học kỳ tới (Nguồn: Cnet)
Học sinh Pháp sẽ bị cấm sử dụng điện thoại trong lớp học từ học kỳ tới (Nguồn: Cnet)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông báo trên Twitter hôm thứ Hai: "Lệnh cấm điện thoại di động nói chung trong các trường học và trường cao đẳng đã được Quốc hội thông qua ngày hôm nay. Giữ vững cam kết".

Thanh thiếu niên Pháp sẽ khó có thể đăng ảnh selfie ở trường lên mạng xã hội trong năm học tới đây.

Washington Post cho rằng với đạo luật mới, người Pháp hy vọng sẽ giảm thiểu tình trạng nghiện điện thoại và giúp học sinh tập trung vào giờ học. Lệnh cấm điện thoại sẽ áp dụng cho học sinh trong độ tuổi 15. Một số trường hợp ngoại lệ gồm: sử dụng cho mục đích giáo dục, hoạt động ngoại khóa và học sinh khuyết tật.

Đây không phải là lần đầu tiên Pháp thông qua luật cấm điện thoại di động. Vào tháng 2, các nhà lập pháp đã cấm lái xe sử dụng điện thoại trong xe hơi, ngay cả khi họ không thực sự lái xe. Luật này nhắm vào những người tấp vào lề đường để sử dụng điện thoại và có khả năng gây ùn tắc giao thông. Bạn chỉ được sử dụng điện thoại khi bạn đang đậu ở một vị trí được chỉ định.

Theo CNET